Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021
Xuất phát điểm nhiệm kỳ ông Biden: Tình thế tạo thuận thế PDF In
Thời sự quốc tế

Sự việc xảy ra ngày 6/1 vừa qua tại Trụ sở Quốc hội Mỹ giúp ông Biden có được thế thuận lợi hơn khi bắt đầu nhiệm kỳ cầm quyền sau vài ngày nữa.

Những diễn biến ở nước Mỹ kể từ sau cuộc bầu cử tổng... Read more


Tổng thống đắc cử Mỹ chọn người lãnh đạo 'Chiến dịch thần tốc PDF In
Thời sự quốc tế

Báo New York Times dẫn nguồn tin giấu tên ngày 15/1 cho biết Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chọn cựu Giám đốc Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) David Kessler làm người đứng đầu chương trình vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Mỹ mang tên "Chiến dịch thần tốc".

Read more


Thế giới sẽ có thêm biến chủng ‘siêu COVID’ PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong vòng chưa đầy 24 giờ, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra ba biến chủng “siêu COVID” và các chuyên gia cảnh báo thế giới cần chuẩn bị tinh thần khi sẽ ngày càng có nhiều biến chủng mới xuất hiện khắp nơi.

Read more


CEO Airbnb: Dịch COVID-19 sẽ thay đổi ngành du lịch thế giới vĩnh viễn PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/1, Giám đốc điều hành (CEO) nền tảng đặt phòng lưu trú qua ứng dụng Airbnb Brian Chesky đã dự đoán rằng, ngành du lịch thế giới sẽ vĩnh viễn thay đổi do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khi du khách có xu hướng tìm tới các thành phố nhỏ hơn và dành nhiều thời gian hơn để thăm bạn bè và gia đình.

Read more


COVID-19 tới 17 giờ ngày 15/1: Thế giới vượt 93,4 triệu ca bệnh; Trên 2 triệu ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 695.068 trường hợp mắc COVID-19 và 14.437 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 93,6 triệu ca bệnh.

Read more


Bộ Y tế Ucraina khẳng định sẽ triển khai tiêm chủng Covid-19 ngay từ tháng 2 PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, thông báo trên kênh truyền hình "Ucraina-24", việc tiêm chủng đại trà chống Covid-19 sẽ được triển khai ngay trong tháng 2 tới, sau khi vaccine được đăng ký sử dụng.

Vaccine Cov19

Bộ trưởng nhắc lại rằng, trước đây Bộ Y tế... Read more


Sang tháng 2 mới có thể đánh giá được kết quả lockdown PDF In
Tin Ukraina

Tại Ucraina hiện đang thực hiện chế độ kiểm dịch tăng cường, từ ngày 8/1 đến 24/1/2021. Tuy nhiên, tác dụng của việc này thế nào thì chỉ có thể đánh giá được sau khi các biện pháp chống dịch bổ sung bị bãi bỏ.

Khautrang 2920

Theo thông tin của cơ quan báo chí Bộ Y... Read more


Ucraina sáng 15/1: Tăng 8.199 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

CoV 150121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 15/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 8.199 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 166 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 10.328 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.152... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)