Thứ tư, 20 Tháng 1 2021
Ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức vào 11h30 trưa 20/1 (giờ địa phương, tức 23h30 20/1 giờ Hà Nội).

"Tôi thề rằng tôi sẽ trung thành thực hiện chức vụ tại Văn... Read more


Trực tiếp: Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden PDF In
Thời sự quốc tế

Lễ nhậm chức ngày 20/1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden diễn ra vào 11h30 theo giờ Washington DC, tức 23h30 theo giờ Việt Nam.

20h40: Trump phát biểu chia tay

Read more


Phương pháp mới đẩy nhanh quá trình bào chế vaccine PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà nghiên cứu Australia cho biết đã tìm ra cách tiếp cận mới để khắc phục một vấn đề quan trọng trong cách thức truyền thống khi bào chế vaccine phòng ngừa các virus mới.

Read more


Thủ tướng Shmygal: Sẽ bỏ lockdown, nhưng chưa thể bãi bỏ quy chế kiểm dịch PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thủ tướng Denis Shmygal, nói trong một cuộc phỏng vấn cho hãng Interfax-Ucraina, tình hình hiện nay cho thấy không cần thiết phải gia hạn cơ chế cách ly xã hội tăng cường và từ sau ngày 24/1 Ucraina sẽ trở lại với các biện pháp chống dịch được áp dụng cho "vùng Cam" như trước đây.

Shmygal 22042020Read more


Châu Âu tiếp tục 'vật lộn' với Covid-19 , số tử vong mới ở Anh cao kỷ lục; Nga tuyên bố vaccine đầu tiên đạt hiệu quả 100% PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 96,7 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2 triệu ca tử vong và hơn 96,4 triệu bệnh nhân bình phục.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do Covid-19... Read more


Tin tức điều tra nguồn gốc Covid-19 ở Vũ Hán mới nhất: Trung Quốc trả lời WHO sau khi nhận hàng loạt chỉ trích PDF In
Thời sự quốc tế

Đại diện Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho rằng, một số đoạn trong báo cáo tạm thời của ủy ban WHO "không nhất quán với thực tế".

Read more


Kiều bào tại Australia tự hào và hãnh diện về tấm hộ chiếu Việt Nam PDF In
Người Việt bốn phương

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, nhiều dấu ấn nổi bật và đột phá sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, khiến uy tín, vai trò và vị thế của Việt Nam được nâng lên và được đánh giá rất cao trên trường quốc tế.

Read more


Tổng thống Trump giải mật tài liệu điều tra Nga trong ngày cuối nhiệm kỳ PDF In
Thời sự quốc tế

Vào những phút cuối trước khi rời Nhà Trắng hôm 20/1, ông Trump ra lệnh giải mật các tài liệu quan trọng liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử.

Theo bản ghi nhớ của Nhà Trắng, được gửi cho Bộ trưởng Tư pháp,... Read more


Phó Tổng thống Mike Pence và lãnh đạo đảng Cộng hòa không dự lễ chia tay Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Phó Tổng thống Mike Pence và nhiều lãnh đạo đảng Cộng hòa sẽ không tới tham dự lễ chia tay Tổng thống Trump như nhiều đồn đoán trước đó.

Tờ Axios đưa tin lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch Read more


Hơn một nửa dân số Ucraina không muốn tiêm chủng ngừa Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Trong vòng hai tháng gần đây, số người có nguyện vọng được tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí tại Ucraina đã giảm đáng kể.

Vaccine Cov19

Theo kết quả điều tra của nhóm Rating, ở thời điểm hiện tại có 39% dân số Ucraina sẵn sàng tiêm chủng ngừa Covid-19,... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)