Thứ năm, 21 Tháng 1 2021
Mỹ quay trở lại tham gia WHO, Trung Quốc đối mặt nguy cơ dịch bệnh ngày càng lớn trước thềm Tết Nguyên đán PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn thế giới ghi nhận 97,412,365 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2,085,953 ca tử vong và gần 70 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


WHO: Chớ lo lắng, quốc gia nào cũng sẽ có vaccine Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 20/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã trấn an và khẳng định tất cả những người muốn tiêm vaccine Covid-19 đều sẽ được tiêm phòng.

Phát biểu tại một sự kiện phát trực tiếp trên mạng xã hội, Trợ lý Tổng... Read more


Tổng hợp tin thế giới 21/1: Mỹ có tân Tổng thống; Trung Quốc trừng phạt các cựu quan chức Mỹ; Nga lo ngại về tương lai Dòng chảy phương Bắc 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức, Trung Quốc trừng phạt cựu quan chức Mỹ, Iraq bị đánh bom, đại dịch Covid-19... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Ngày đầu tại Nhà Trắng, tân Tổng thống Biden đảo... Read more


Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau lễ nhậm chức của ông Biden PDF In
Thời sự quốc tế

Lãnh đạo nhiều nước, vùng lãnh thổ và tổ chức đã gửi lời chúc đến tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris sau lễ nhậm chức hôm 20/1.

Sau khi ông Joe Biden làm lễ Read more


Biden sa thải loạt quan chức thân cận với Trump trong ngày đầu tiên nắm quyền PDF In
Thời sự quốc tế

Ít nhất 4 quan chức do ông Trump bổ nhiệm bị sa thải, được yêu cầu từ chức hoặc nghỉ hành chính trong ngày tại nhiệm đầu tiên của ông Biden.

Một trong số này có giám đốc Cơ quan Truyền thông Toàn cầu của Mỹ (USAGM) Michael Pack, được Tổng thống... Read more


Tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Biden sẽ trừng phạt ông Trump? PDF In
Thời sự quốc tế

Sau khi lên nắm quyền, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46, nhiều người quan tâm đến việc ông Biden có thúc đẩy Thượng viện đẩy nhanh tiến trình luận tội ông Trump?

Hôm 20/1, Nhà Trắng cho biết, Read more


Kyiv và Washington cùng phát tín hiệu tăng cường quan hệ dưới thời Tổng thống Biden PDF In
Tin Ukraina

Trong một đoạn chia sẻ trên mạng Twitter, ngày 20/1/2021, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky bày tỏ hy vọng quan hệ giữa Ucraina và Mỹ sẽ được cải thiện sau khi Tổng thống mới Joe Biden chính thức nắm quyền tại Washington. Ông cũng mời tân Tổng thống Mỹ thăm Kyiv trong dịp gần nhất.

"Tôi sẽ rất vui được gặp Joe Biden tại thành phố Kyiv mà ông đã rất quen. Tôi tin rằng quan hệ của chúng ta sẽ được cải thiện",... Read more


Nhiệt sưởi và nước nóng tại Kharkiv sẽ không lên giá PDF In
Tin Kharkov

Theo quyết định của Ủy ban hành chính thành phố Kharkiv, nhiệt sưởi và nước nóng dân dụng trong thời gian tới sẽ được giữ nguyên theo mức giá hiện nay, chỉ tăng giá đối với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp.

Losuoi 2015

Giám đốc Sở Kinh tế và Dân sinh thành phố Kharkiv... Read more


Ucraina sáng 21/1: Tăng 5.583 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

CoV 210121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 21/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.583 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 241 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 13.981 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.811... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)