Thứ bảy, 23 Tháng 1 2021
Sau Foxconn, nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục nhộn nhịp đến Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc dự án nhà máy Fukang Technology của Foxconn nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Bắc Giang là bước tiến lớn trong hành trình mở rộng sản xuất của tập đoàn này tại Việt Nam.

Tổng vốn đầu tư đăng ký... Read more


'Tiềm năng hợp tác Việt Nam - Ấn Độ là rất lớn' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại diện của Việt Nam và Ấn Độ đã thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại song phương tại Diễn đàn Đầu tư Ấn Độ - Việt Nam được tổ chức vào ngày 22/1.

Trong Diễn đàn Đầu... Read more


Ông Trump lần đầu lên tiếng sau khi rời Nhà Trắng PDF In
Thời sự quốc tế

Trong cuộc nói chuyện đầu tiên với báo giới sau khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Trump cho biết chưa có hành động cụ thể trong thời điểm hiện tại.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã mở lời lần đầu tiên sau khi... Read more


Thủ tướng Anh cảnh báo biến chủng B117 làm tỷ lệ tử vong tăng 40% PDF In
Khoa học - Công nghệ

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo biến chủng virus corona B117 có thể làm tăng tỷ lệ tử vong thêm 30-40%, với khả năng lây nhiễm cao hơn gần 70%.

Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Nhóm Tư vấn Mối đe dọa... Read more


Covid-19 ngày 23/1: Hậu lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ hơn 100 lính Vệ binh Quốc gia nhiễm bệnh; Lây lan cộng đồng trở lại Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers.info, tính đến 17 ngày 23/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 98,833,966 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó có 2,118,402 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 71,044,558 người.

Read more


Năm nguyên nhân làm giảm số lượng xét nghiệm Covid-19 tại Ucraina thời gian gần đây PDF In
Tin Ukraina

Nguyên nhân thứ nhất: Người Ucraina đã bớt sợ bị nhiễm Covid-19

Nguyên nhân chính khiến cho số lượng xét nghiệm Covid-19 tại Ucraina giảm đi trong thời gian vừa qua là do người dân đã cảm thấy không quá cần thiết phải làm xét nghiệm. Nhiều người có triệu chứng nhẹ tự chữa ở nhà, không liên hệ với bác sỹ. Đó là ý kiến của bác... Read more


Phát hiện thêm 32 cơ sở điều dưỡng bất hợp pháp tại tỉnh Kharkiv PDF In
Tin Kharkov

Sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng ngày 21/1/2021 tại viện dưỡng lão hoạt động bất hợp pháp ở thành phố Kharkiv, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện thêm 32 cơ sở điều dưỡng không có giấy phép tại địa bàn tỉnh Kharkiv. Thông tin được báo cáo tại cuộc họp của Tổng thống Volodymyr Zelensky với Ủy ban điều tra trực thuộc Chính phủ Ucraina, ngày 22/1.

Read more


Ucraina sáng 23/1: Tăng gần 5 nghìn ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

CoV 230121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 23/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 4.928 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 116 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 13.138 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.862... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)