Thứ hai, 25 Tháng 1 2021
Tổng hợp tin thế giới 25/1: Ông Trump 'tính kế'; Biên giới Ấn-Trung đổ máu; Iran ra yêu sách 7 điều với Mỹ và diễn biến quanh 'lùm xùm' với Indonesia PDF In
Thời sự quốc tế

Kế hoạch của ông Trump sau khi rời nhiệm sở, đụng độ mới gây đổ máu ở biên giới Ấn-Trung, Indonesia bắt tàu chở dầu Iran, quan hệ Mỹ-Iran, vụ Nga bắt ông Navalny, biểu tình ở Nga... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Thơ con gửi mẹ PDF In
Sáng tác cộng đồng

a0a

Tết sắp về rồi lại đến xuân sang

Khắc khoải trong con nỗi nhớ quê nhà

Mùi hương Tết vẫn thoảng bay trong gió

Thương nhớ Tết xưa lại đến Tết này

Read more


Mức độ lây nhiễm Covid-19 vẫn cao hơn quy định đến 5 lần PDF In
Tin Ukraina

Mặc dù tại Ucraina hiện nay số ca lây nhiễm Covid-19 hàng ngày đã giảm đáng kể so với thời gian trước, nhưng chỉ số trung bình trong cả nước vẫn còn ở mức cao - 201,6 ca trên 100 nghìn dân, nhiều hơn 5 lần so với quy định của Bộ Y tế Ucraina để được nới lỏng kiểm dịch (40 ca trên 100 nghìn dân).

Benhvien...	                  <a href=Read more


Toàn cầu tiệm cận mốc 100 triệu ca mắc Covid-19 ; Thêm nguyên thủ nhiễm bệnh; Tổng thống Mỹ Joe Biden ra lệnh cấm mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 99,83 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2,14 triệu trường hợp tử vong và hơn 71,84 triệu bệnh nhân bình phục.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng... Read more


Nga bị loại khỏi nhóm chuyên gia về chương trình Mặt trăng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các đại diện của Nga đã bị loại khỏi nhóm chuyên gia thảo luận về triển vọng xây dựng trạm vũ trụ Gateway trên quỹ đạo Mặt trăng, nguồn tin trong ngành tên lửa và vũ trụ thông tin cho hãng Sputnik.

Read more


Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về Đại hội XIII của Đảng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhân dịp Đại hội XIII của Đảng Cộng sản, truyền thông quốc tế đã đưa tin đậm nét, nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa quan trọng của sự kiện trọng đại này.

NTH 1748
Đảng Cộng... Read more


Gạo Việt thêm cơ hội, xuất khẩu điện thoại và linh kiện lần đầu tăng trưởng âm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều mặt hàng Việt Nam sang Mỹ có kim ngạch trên 1 tỷ USD, xuất khẩu điện thoại và linh kiện lần đầu tăng trưởng âm, mở thêm nhiều nhà máy sữa xuất khẩu sang Trung Quốc... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu từ ngày 23-25/1.

Read more


Hà Nội gấp rút quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng, Bắc Giang sắp có dự án nghìn tỷ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bắc Giang sắp có dự án nghìn tỷ Diamond Hill; Công an Bình Dương bắt tạm giam 2 lãnh đạo công ty địa ốc vẽ dự án 'ma'; Hà Nội đang gấp rút triển khai quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng… là những tin bất động sản đáng chú ý.

Read more


Thông cáo báo chí về phiên trù bị Đại hội XIII của Đảng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 25/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Read more


Bảo vệ lợi ích quốc gia-dân tộc, duy trì hòa bình và an ninh quốc tế PDF In
Kinh tế - Chính trị

Năm 2020, Việt Nam có nhiều đóng góp tích cực, trách nhiệm trên cương vị Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ, góp phần duy trì và thúc đẩy môi trường hòa bình, ổn định; củng cố thế và lực của đất nước.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)