Thứ sáu, 29 Tháng 1 2021
Hơn 102,1 triệu ca nhiễm; Biến thể mới ở châu Phi có độc lực cao; Việt Nam kêu gọi người dân chủ động thực hiện 5K PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn thế giới đã ghi nhận 102,132,746 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2,202,990 ca tử vong và 73,987,320 bệnh nhân bình phục.

Read more


Đại hội XIII của Đảng: Truyền thông quốc tế nêu bật triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhân Đại hội XIII của Đảng, truyền thông quốc tế đã đăng tải các bài viết về sự kiện, đồng thời đánh giá cao kết quả và triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam.

Read more


'Covid lưỡi', triệu chứng mới của đại dịch PDF In
Khoa học - Công nghệ

Danh sách triệu những triệu chứng lạ lùng do virus SARS-CoV-2 gây ra lại được nối dài thêm với một triệu chứng khác được gọi là “Covid lưỡi”.

luoiRead more


Chuyên gia WHO bắt đầu điều tra nguồn gốc COVID-19 từ phòng thí nghiệm và chợ hải sản PDF In
Thời sự quốc tế

Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự kiến gặp các nhà khoa học Trung Quốc vào ngày 29/1 và lên kế hoạch điều tra từ các cơ sở thí nghiệm, chợ và bệnh viện tại thành phố Vũ Hán.

Read more


Chốt số lượng 200 Ủy viên Trung ương Đảng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại hội biểu quyết thông qua số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là 200 người, gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết

Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba của Đại... Read more


Thông bạch Chương trình đón Xuân Tân Sửu 2021 tại chùa Trúc Lâm Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

ChuaTrucLam 18112020

Thông thường, cứ mỗi độ Xuân về, những ngày cuối năm cũ ai trong chúng ta cũng muốn dọn dẹp nhà cửa tươm tất để đón một Năm mới đầy may mắn, an khang, thịnh vượng. Năm nay, kinh tế toàn cầu suy... Read more


Không ưu tiên tiêm chủng đợt đầu cho người từng bị nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, nói trong một cuộc trò chuyện trên truyền hình, hôm 28/1, những người từng bị nhiễm dịch Covid-19 và đã khỏi bệnh sẽ không được đưa vào danh sách ưu tiên tiêm chủng đợt đầu. Hãng tin TSN dẫn lời ông đưa tin.

Vaccine Cov19Read more


Cảnh sát kiểm tra chợ Barabashovo, tạm giữ bốn người nước ngoài cư trú bất hợp pháp PDF In
Tin Kharkov

Ngày 28/1/2021, các nhân viên Phòng cảnh sát chống tội phạm buôn người phối hợp với Sở di trú tỉnh Kharkiv đã tiến hành kiểm tra người nước ngoài hoạt động kinh doanh buôn bán tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabashovo.

Kiemtracho bb 28012021

Trong quá trình kiểm tra,... Read more


Ucraina sáng 29/1: Hơn 1 triệu người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Cov 29012021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 29/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.181 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 128 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 11.310 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)