Thứ ba, 02 Tháng 2 2021
Hơn 104 triệu ca mắc Covid-19 toàn cầu; Biến thể mới của SARS-CoV-2 'lộng hành' châu Âu, Nam Phi nhận lô vaccine đầu tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, thế giới ghi nhận hơn 104 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó có gần 2,25 triệu ca tử vong và hơn 75,8 triệu bệnh nhân bình phục.

Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng... Read more


11/16 mẫu bệnh phẩm tại Hải Dương, Quảng Ninh có trình tự gen giống chủng virus biến thể ở Anh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Qua giải trình tự gen cho thấy, có 11/16 mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh có trình tự gen tương tự virus B.1.1.7 xuất hiện tại Anh.

Read more


'Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc' PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thông tin từ Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 1/2 cho biết: Các hoạt động văn hóa với chủ đề  “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” sẽ diễn ra từ ngày 1/2- 28/2 tại Làng.

Đây là chuỗi hoạt... Read more


Thành viên Nga hé lộ chi tiết bất ngờ về công việc của đoàn WHO tại Vũ Hán PDF In
Thời sự quốc tế

Ông Vladimir Dedkov, thành viên tại đoàn điều tra WHO, vừa tiết lộ một thông tin gây bất ngờ về lịch trình làm việc của đoàn tại Vũ Hán, khác với dự đoán của nhiều người. 

Read more


Tình hình Myanmar: Quân đội trả tự do cho nhiều thủ hiến, đảng NLD kêu gọi thả cho bà Aung Suu Kyi, Nga theo dõi sát PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 2/2, một quan chức cấp cao quân đội Myanmar cho biết, đa số các thủ hiến vùng và bang của nước này bị quân đội bắt giữ một ngày trước đó đã được trả tự do.

Read more


Kinh tế Việt Nam tiếp tục khả quan; sớm đưa vaccine ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I/2021 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 2/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, buổi họp báo đầu tiên của năm mới.

Read more


Bộ Y tế Ucraina kêu gọi mọi người tăng cường làm xét nghiệm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp báo sáng hôm nay, 2/2/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, Bộ quan tâm đến việc tăng số lượng các ca xét nghiệm Covid-19 trong nước.

Stepanov 25012021

Read more


Ucraina sáng 2/2: Tăng 2.394 ca Covid-19 mới, 11.457 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Cov 02022021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 2/2/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.394 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 156 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 11.457 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 833... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)