Thứ tư, 03 Tháng 2 2021
Lầu Năm Góc ‘thanh lọc’ hàng loạt nhân sự thời ông Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã yêu cầu hàng trăm nhân viên từ chức, nhằm thanh lọc nhiều nhân sự do ông Trump bổ nhiệm vào phút chót.

Quyết định điều chỉnh nhân sự của tân Bộ trưởng Quốc phòng... Read more


Tỉa chân hương, lau bàn thờ thế nào trong ngày ông Công ông Táo PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Do năm nay 23 tháng Chạp trùng với ngày lập xuân, các gia đình phải chú ý rút tỉa chân hương cẩn thận, lau dọn bàn thờ đúng cách, tránh xê dịch, đổ vỡ.

Theo văn hóa Á Đông, ngày lập xuân là ngày đầu tiên của... Read more


Việt Nam - Chiều 3/2, có 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó 19 ca tại cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin 18h ngày 3/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 19 ca ở động đồng ghi nhận tại Quảng Ninh, Hải Dương và Gia Lai; 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay

Read more


Sóng gió mới trong cuộc đời bà aung san suu kyi PDF In
Thời sự quốc tế

Mười năm sau khi được trả tự do, bà Suu Kyi dường như đang quay trở lại hoàn cảnh từng giúp mình gây tiếng vang trên thế giới: bị bắt và chịu cảnh giam cầm.

Sau nhiều thập kỷ bị quân đội Myanmar bắt và quản... Read more


Lãnh đạo Nhóm Vaccine Oxford hé lộ tin vui PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tiến sĩ Andrew Pollard, người đứng đầu Nhóm Vaccine Oxford, cho biết vaccine của Oxford/AstraZeneca có khả năng chống lại các biến thể của virus corona.

Theo tiến sĩ Andrew Pollard, người đứng đầu Nhóm Vaccine Oxford, vaccine... Read more


Ucraina sẽ quay trở lại chế độ kiểm dịch theo màu PDF In
Tin Ukraina

Tại cuộc họp nội các ngày hôm nay, Thủ tướng Denis Shmygal thông báo, trong thời gian tới Chính phủ Ucraina sẽ thông qua quyết định tái thiết lập chế độ kiểm dịch linh hoạt như đã từng thực hiện trước đây. Cụ thể là áp dụng các biện pháp chống dịch với mức độ khác nhau, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương.

Read more


Phó thủ tướng Ucraina: Cần ít nhất 25 năm để tái hội nhập khu vực Donbass PDF In
Tin Ukraina

Việc tái hội nhập hoàn toàn các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm tại khu vực Donbass sẽ diễn ra trong vòng không dưới 25 năm. Đó là nhận định của Phó thủ tướng - Bộ trưởng phụ trách các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm - Oleksiy Reznikov, nói trong một cuộc phỏng vấn cho trang tin LB.ua

Reznikov Oleksiy
Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 3/2: Hơn 27 triệu ca bệnh ở Mỹ; Ấn Độ mất 3/4 du khách nước ngoài; nguy cơ dịch khủng khiếp ở Malaysia PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 104,4 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2,26 triệu ca tử vong và gần 76,34 bệnh nhân bình phục.

Xét về khu vựcRead more


Biến thể COVID mới ở Anh mang đột biến kháng vaccine PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một đột biến giúp COVID-19 trốn tránh được phản ứng bảo vệ của kháng thể đã được phát hiện trong các mẫu của biến thể virus mới hoành hành ở Anh và nhiều nước.

Read more


Ucraina sáng 3/2: Dịch Covid-19 vẫn tăng ở mức chậm - 3.285 ca mới trong vòng một ngày đêm PDF In
Tin Ukraina

Cov 03022021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 3/2/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.285 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 165 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 10.101 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.159... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)