Thứ năm, 04 Tháng 2 2021
Chương trình Xuân Quê hương 2021: Quê hương, mà “mỗi người chỉ một”. PDF In
Người Việt bốn phương

Mỗi dịp Xuân về, người Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều mong được trở về thăm quê hương, đoàn tụ bên gia đình và tĩnh lặng tâm hồn dâng nén tâm hương tri ân ông bà tổ tiên. Tiếc rằng, năm qua, do đại dịch COVID-19 lan tràn trên toàn cầu và cả Việt Nam, nên nhiều bà con ta không thể về thăm quê hương, đón Tết, vui Xuân. Chương... Read more


Hạ viện Mỹ 'tung' gói cứu trợ Covid-19 do Tổng thống Joe Biden đề xuất, COVAX công bố danh sách phân phối vaccine đợt đầu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 105 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2,28 triệu ca tử vong và hơn 76,8 triệu bệnh nhân bình phục.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn... Read more


Covid-19: Toàn cầu có 4.000 biến thể virus SARS-CoV-2, thêm 3 biến thể mới ở châu Mỹ PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 3/2, Bộ trưởng phụ trách triển khai công tác tiêm chủng vaccine của Anh Nadhim Zahawi cho biết, trên thế giới hiện có khoảng 4.000 biến thể của virus SARS-CoV-2, buộc các hãng dược phẩm phải tìm cách cải tiến hiệu quả của vaccine.

Read more


Phân loại lễ hội dịp Tết để có biện pháp quản lý phù hợp PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Để tăng cường hiệu lực quản lý lễ hội Xuân Tân Sửu 2021, phòng chống dịch COVID-19, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã đề xuất cần phân nhóm các địa phương để thực hiện các giải pháp phù hợp.

Read more


Từng bị 'ghẻ lạnh', vaccine COVID-19 của Nga bất ngờ được châu Âu săn đón PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các tín hiệu khả quan từ kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine COVID-19 của Nga đặt vaccine này ngang hàng với các đối thủ phương Tây khác.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối được công bố trên tạp... Read more


Đến giờ này chúng ta cơ bản kiểm soát được dịch bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau cuộc họp lúc 13h chiều 4/2 với tỉnh Quảng Ninh, 17h30 chiều, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục làm việc với tỉnh Gia Lai về phòng chống dịch bệnh.

Read more


Phần lớn người dân Ucraina muốn thay đổi Quốc hội và Chính phủ PDF In
Tin Ukraina

Ở thời điểm đầu tháng 2 năm 2021, ý tưởng giải tán Quốc hội hiện nay và bầu cử lại Quốc hội trước thời hạn nhận được sự ủng hộ của 63% dân số Ucraina, chỉ có 30% không muốn điều này. Việc bãi nhiệm Chính phủ và bổ nhiệm lại thành phần nội các mới cũng được 62% dân số ủng hộ, trong khi số người phản đối là 29%.

Trên đây là kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội, do nhóm Rating thực... Read more


Sẽ gia hạn chế độ kiểm dịch đến 30/4/2021 PDF In
Tin Ukraina

Chế độ kiểm dịch tại Ucraina sẽ được gia hạn đến ngày 30/4/2021, tuy nhiên, nhiều khả năng đây chưa phải lần gia hạn cuối cùng. Đó là lời Thủ tướng Denis Shmygal thông báo trong cuộc gặp với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu, ngày 4/2/2021.

Covid-19 phongtoa

Thủ tướng nhấn mạnh,... Read more


Ucraina sáng 4/2: Tăng 5.082 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Cov 04022021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 4/2/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.082 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 140 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 9.933 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.893... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)