Thứ ba, 09 Tháng 2 2021
Báo Trung Quốc đánh giá cao sức hút đầu tư của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, tuần báo Tin tức Trung Quốc vừa đăng bài viết có tiêu đề “Đại hội Đảng XIII "kê đơn thuốc mới" đưa Việt Nam trở thành nơi thu hút đầu tư mạnh nhất Đông Nam Á”, trong đó đưa ra những đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế của Việt Nam.

Read more


Đà Lạt 'miễn dịch' với COVID-19 như thế nào PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là vùng trọng điểm du lịch phía Nam và Tây Nguyên, dù đã qua 3 đợt bùng phát dịch COVID-19 trong cả nước nhưng địa phương vẫn chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào.

Đây là tin vui... Read more


Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Với sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, liên tục của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, nhất là trong công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 kết hợp với xét nghiệm nhanh, đến 9/2, thành phố Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19.

Read more


Tin thế giới 9/2: Mỹ gửi tín hiệu ‘cứng rắn’ với Nga; Pháp, Mỹ ‘nối đuôi nhau’ điều tàu tuần tra Biển Đông; Triều Tiên-Iran bắt tay chế tạo tên lửa? PDF In
Thời sự quốc tế

Quan hệ Mỹ-Nga, Triều Tiên-Iran, Anh-EU, vấn đề Biển Đông, biển Hoa Đông, tình hình chính biến Myanmar là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Phiên tòa luận tội ông Trump chính thức diễn ra

Read more


Người gốc á ở mỹ liên tục bị tấn công PDF In
Thời sự quốc tế

Ít nhất ba cuộc tấn công nhắm vào người Mỹ gốc Á ở Bay Area đã làm dấy lên lo ngại về tình trạng kỳ thị chủng tộc liên quan đến đại dịch Covid-19.

Trong cuộc họp báo ở khu China Town, thành phố Oakland, hôm 8/2,... Read more


Bảy anh em và đàn sư tử biến một thị trấn thành địa ngục PDF In
Thế giới đó đây

Bảy anh em trong một gia đình nghèo ở Tarhuna đã tận dụng sự hỗn loạn ở Libya để kiểm soát thị trấn, giết hại hàng trăm người và khủng bố cư dân địa phương trong gần 8 năm.

Trong 7 tháng qua, các nhân viên mặc... Read more


LỜI CẢM TẠ PDF In
Tin tức cộng đồng

loi cam ta

Read more


Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Dấu hiệu cải thiện tại một số nước PDF In
Thời sự quốc tế

SKorea seoul reuters-1612758786130
Tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang có dấu hiệu dịu lại
kể từ làn sóng lây nhiễm thứ 3. Ảnh: Reuters

Read more


Dịch COVID-19: Dừng các hoạt động lễ hội đón giao thừa và bắn pháo hoa để phòng dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

 * Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ngày 9/2, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành văn bản số 533, đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, dừng tổ chức Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2021 để tập trung thực hiện các biện... Read more


Món ăn ngày Tết của các nước trên thế giới PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Cũng như ở Việt Nam, tại một số nước trên thế giới người dân rất chú trọng tới văn hóa ẩm thực ngày Tết. Dù món ăn truyền thống dịp năm mới ở mỗi quốc gia là khác nhau, song tất cả đều tin rằng những món ăn ngày Tết mang nhiều ý nghĩa về hy vọng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)