Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021
Hơn 2,46 triệu người tử vong toàn cầu, đợt lây nhiễm cộng đồng thứ 3 tại Campuchia, Iran lập phòng xét nghiệm tự động PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers.info, tính đến 21h Ngày 20/2 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có hơn 111,43 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó hơn 2,46 triệu người đã tử vong. Số người phục hồi trên toàn cầu đến nay là hơn 86,3 triệu người, trong khi số người cần điều trị tích cực chiếm 0,4% trong tổng số hơn 22,5 triệu ca nhiễm còn lại.

... Read more

Tổng thống Biden ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng với Texas PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng đối với Texas để mở rộng khả năng hỗ trợ của chính phủ với bang này.

Động thái này sẽ cung cấp các tài trợ liên bang cho người dân trên toàn tiểu bang,... Read more


Giáo hội Phật giáo yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các cơ sở thờ tự thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh trong mùa lễ hội xuân Tân Sửu.

Read more


Tình hình Myanmar: Biểu tình tiếp diễn, thêm 2 người thiệt mạng, 20 người bị thương PDF In
Thời sự quốc tế

Thêm 2 người thiệt mạng ở thành phố Mandalay của Myanmar trong ngày 20/2 khi cảnh sát nổ súng để giải tán những người biểu tình

5421 image
Thêm 2... Read more


SARS-CoV-2 biến thể sẽ gây ra làn sóng lây nhiễm dữ dội, khốc liệt hơn? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo mô hình dịch bệnh mới được Chính phủ Canada công bố, các biện pháp y tế công cộng hiện tại nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19 có thể sẽ không đủ để ngăn chặn các biến thể dễ lây lan hơn của virus SARS-CoV-2, khiến nước này có nguy cơ rơi vào làn sóng lây nhiễm thứ ba dữ dội và khốc liệt hơn trong mùa Xuân này.

Read more


PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19: Liên tiếp những tin vui PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến đầu giờ sáng 20/2, Quảng Ninh đã trải qua 4 ngày không có ca mắc mới và 11 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Cũng trong sáng nay, chính quyền tỉnh Bình Dương đã dỡ bỏ phong tỏa tại Khu C2, thuộc Khu dân cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An. Hiện tỉnh Bình Dương không còn điểm phong tỏa nào;...

Read more


'Át chủ bài' khiến biến chủng nCoV lan nhanh gấp 8 lần PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Đột biến D614G là vật liệu giúp các biến chủng virus mới từ Anh, Nam Phi và Brazil dễ lây nhiễm hơn vào tế bào của con người.

Các chuyên gia của Đại học New York,... Read more


Bill Gates dự đoán đại dịch Covid-19 sẽ chấm dứt vào năm 2022 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trả lời phỏng vấn Fox News hôm Chủ nhật (20/9), tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập Tập đoàn công nghệ Microsoft, cho rằng, đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc vào năm 2022.

Read more


WHO khuyến cáo nhóm người nên tiêm loại vaccine Việt Nam sắp nhập PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo tài liệu hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới, nhóm có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2, người cao tuổi, trường hợp mắc các bệnh lý nền nên tiêm vaccine sớm.

Mới đây, Bộ Y tế đã đồng ý cho Công ty TNHH AstraZeneca... Read more


Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố kiên quyết bảo vệ Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina và vấn đề có tầm quan trọng sống còn đối với Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, Phương Tây cần đấu tranh chống lại những hành động của Nga nhằm làm suy yếu Liên minh châu Âu và khối NATO. Đó là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Hội nghị An ninh Quốc tế Munchen, diễn ra theo chế độ trực tuyến hôm 19/2/2021.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)