Thứ bảy, 27 Tháng 2 2021
Thú chơi Xuân mùa Covid-19: Tìm về truyền thống hay chạy theo công nghệ? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Dịch Covid-19 đã làm thay đổi suy nghĩ “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” và thú vui Xuân của người dân cũng khác đi nhiều so với những năm trước đây.

Xuân này không gặp gỡ liên hoan, không trẩy hội hay du Xuân náo nức,... Read more


Vaccine Covid-19: Dự án đầu tư đáng giá để phục hồi kinh tế? PDF In
Thời sự quốc tế

Tiêm đủ vaccine phòng Covid-19 đã được coi như một tấm “thẻ Xanh” để mọi người tham gia trở lại nền kinh tế. Những tia hy vọng mới đã được thắp lên...

Read more


Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.

Read more


Nhiều y bác sỹ Ucraina từ chối tiêm chủng chống Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Trong hai ngày đầu tiên triển khai tiêm chủng chống Covid-19, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin dường như các y bác sỹ Ucraina - những người được ưu tiên tiêm chủng đầu tiên - đồng loạt từ chối tiêm chủng.

Vaccine Covishield 1

Một trong... Read more


Iran tham vọng trở thành trung tâm sản xuất vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng thông tấn chính thức Iran (IRNA) ngày 26/2 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế và Đào tạo Y học nước này cho biết, Tehran sẽ trở thành một nhà sản xuất vaccine Covid-19 lớn từ mùa Xuân này, bắt đầu từ 20/3.

Read more


‘Thanh minh' với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ nói về việc mua hệ thống S-400 của Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, S-400 là hệ thống phòng thủ, sẽ được sử dụng khi cần thiết nhằm đối phó với các nguy cơ và nguy hiểm.

Read more


Mỹ truy tố hơn 300 người liên quan vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia vụ bạo loạn gây chết người ở đồi Capitol ngày 6/1 vừa qua. Quyền Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ John Carlin ngày 26/2 cho biết ít nhất 280 người đã bị bắt giữ.

Read more


'Cuộc đấu' Facebook-Australia để ngỏ tương lai của ngành truyền thông thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc đối đầu căng thẳng giữa “gã khổng lồ” Facebook và Chính phủ Australia xung quanh dự luật yêu cầu các hãng công nghệ lớn phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông nội địa đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới, với nhiều triển vọng về một kết quả có phần hòa hoãn cho cả hai bên.

... Read more

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ COVID-19 qui mô lớn chưa từng thấy PDF In
Thời sự quốc tế

Rạng sáng 27/2 giờ Washington (chiều 27/2 giờ Hà Nội), Hạ viện Mỹ đã thông qua gói cứu trợ đại dịch COVID-19 qui mô lớn trị giá tới 1.900 tỷ USD.

chutro-covidRead more


Ông Trump bắt đầu trả đũa nghị sĩ Cộng hòa phản bội PDF In
Thời sự quốc tế

Ông Donald Trump công khai ủng hộ trợ lý cũ tham gia chạy đua ghế đại diện bang Ohio ở Hạ viện, thách thức một hạ nghị sĩ Cộng hòa từng bỏ phiếu đồng ý luận tội cựu tổng thống.

Cựu Tổng thống Donald Trump... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)