Thứ ba, 09 Tháng 3 2021
Khởi tố vụ án 'mất hơn 1,2 tỷ đồng vì nhấn vào đường link lạ' PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 9/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" theo đơn tố giác tội phạm của một bị hại ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Read more


Who lưu ý việt nam: 2 vấn đề cực quan trọng để việc tiêm vắc-xin covdi-19 có hiệu quả, ít phản ứng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, đánh giá cao công tác chuẩn bị tiêm vắc xin đầu tiên tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Vắc xin AstrZeneca đã được sử dụng trên... Read more


Một số tin quốc tế nổi bật trong ngày 9/3: Tổng thống Mỹ Joe Biden bị kiện; Mỹ sẵn sàng ‘đối đầu’ với Trung Quốc ở Biển Đông; NATO ‘xách súng’ vào Donbass PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị kiện, NATO can thiệp vào Donbass, tình hình Myanmar, Biển Đông... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

12 bang nước Mỹ kiện Tổng thống Joe Biden

Read more


Nhật Bản 'công nhận' 'Ngoại trưởng mới' của Myanmar? PDF In
Thời sự quốc tế

Một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 9/3 thông báo nước này đã coi nhà ngoại giao hàng đầu được quân đội chỉ định của Myanmar là "Ngoại trưởng", bất chấp phản ứng mạnh của truyền thông xã hội về hành động này.

Read more


Mỹ có tin vui; Canada chọn Ngày Tưởng niệm người tử vong do Covid-19; Diễn biến xấu tại Italy PDF In
Thời sự quốc tế

Đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19 với số ca nhiễm hiện đã lên tới 29,74 triệu ca, bao gồm 538.571 ca tử... Read more


COVID-19 tại ASEAN hết 9/3: Trên 10.000 ca mắc mới; Campuchia nguy cơ vượt tầm kiểm soát PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 9/3, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 10.000 ca mắc mới, nâng tổng ca bệnh lên trên 2,54 triệu người. Đối mặt nguy cơ dịch vượt tầm kiểm soát, Campuchia ra lệnh đóng cửa các cơ quan dân sự nhà nước một tuần.

Read more


COVID-19 tới 18 giờ ngày 9/3: Thế giới trên 2,6 triệu ca tử vong; Mỹ ra hướng dẫn tiêm vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 267.600 trường hợp mắc COVID-19 và 5.737... Read more


Gần 20 nghìn người đã tiêm chủng, chưa ghi nhận biến chứng nguy hiểm PDF In
Tin Ukraina

Đến buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã có gần 20 nghìn người được tiêm chủng lần thứ nhất. Trong số đó, đã ghi nhận 185 trường hợp bị tác dụng phụ, tuy nhiên, không có bất cứ trường hợp đáng tiếc nào xảy ra. Đó là lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết trong cuộc họp báo sáng 9/3.

Read more


Ucraina sáng 9/3: Tăng nhẹ 3.261 ca Covid-19 mới, các chỉ số đều giảm do ảnh hưởng ngày lễ PDF In
Tin Ukraina

Cov 09032021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 9/3/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.572 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 76 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 975 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.837... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)