Thứ ba, 23 Tháng 3 2021
Nước Mỹ chứng kiến 7 vụ xả súng trong 7 ngày PDF In
Thời sự quốc tế

7 vụ xả súng xảy ra trong một tuần đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng bạo lực súng đạn tại Mỹ.

xasung-2303
Cảnh sát sơ tán người... Read more


Mỹ, Anh, Canada dồn dập trừng phạt Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Sau Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Anh và Canada cũng công bố các lệnh trừng phạt nhắm vào các quan chức Trung Quốc, cáo buộc những người này dính líu tới việc "đàn áp" người Duy Ngô Nhĩ. Úc và New Zealand ra thông cáo chung cáo buộc Bắc Kinh.

Read more


Roche công bố thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể đầy tiềm năng - Thêm một vaccine của Cuba bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 23/3, Roche, hãng dược phẩm hàng đầu của Thụy Sỹ, thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị COVID-19 mới đầy hứa hẹn. Đây là sản phẩm do Roche hợp tác phát triển với hãng dược phẩm Regeneron của Mỹ.

Read more


Truyền thông Philippines: Việt Nam đã tạo nên 'công thức' chống COVID-19 hiệu quả PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trang The Manila Times của Philippines ngày 23/3 đăng bài viết đánh giá Việt Nam đã tạo nên một “công thức” chống dịch hiệu quả.

phocokhautrang-10Read more


Thế giới hơn 100 triệu người khỏi Covid-19, vắc-xin đường uống sắp thử nghiệm PDF In
Thời sự quốc tế

Đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành ở 219 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây nhiễm cho thêm hơn 392.000 người và cướp đi sinh mạng của khoảng 6.800 bệnh nhân trong 24 giờ qua. 

Theo cập nhật của trang thống kê Worldometers,... Read more


Ucraina sẽ không phong tỏa xã hội trong thời gian tới PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết trong chương trình truyền hình buổi sáng hôm nay trên kênh 1+1, trong thời gian sắp tới, nhiều khả năng ba tỉnh Lviv, Vinnitsa và Mykolaiev sẽ phải chuyển sang nhóm Đỏ.

Stepanov 25012021
Bộ... Read more


Người nhập cảnh Ucraina nhất thiết phải có xét nghiệm Covid-19 âm tính PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã thông qua quy định mới về chế độ nhập cảnh vào lãnh thổ Ucraina. Theo đó, tất cả những người có nguyện vọng nhập cảnh Ucraina nhất thiết phải có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV theo phương pháp PCR, cấp trong vòng 48 giờ đồng hồ trước khi nhập cảnh. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov cho biết trong cuộc họp báo sáng hôm nay.

Read more


Ucraina sáng 23/3: Tăng 11.476 ca Covid-19 mới, 333 bệnh nhân thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Cov 23321

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 23/3/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 11.476 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 333 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 8.044 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.519... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)