Chủ nhật, 04 Tháng 4 2021
Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bất chấp những khó khăn, bất ổn do Covid-19, nhiều chuyên gia kinh tế vẫn dự báo, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam năm 2021 tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu và thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài.

Một... Read more


Giá dầu: Đảo lộn và siêu chu kỳ mới? PDF In
Thời sự quốc tế

Giá dầu đã đi qua thời kỳ đỉnh cao và "vàng đen" đang dần đánh mất vị thế là hàng hóa chủ chốt chi phối các nền kinh tế trên toàn cầu.

Read more


Đấu trường mới trong cuộc cạnh tranh Mỹ-Trung PDF In
Thời sự quốc tế

Sau một thời gian đối đầu nhau trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ và thị trường vốn, cạnh tranh Mỹ-Trung đang hướng chú ý sang biến đổi khí hậu, coi đó là lộ trình tiếp theo trong cuộc đua quyền lực.

Read more


Xung đột Azerbaijan - Armenia: Cách một kẻ yếu chiến đấu trong chiến tranh hiện đại PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc chiến Azerbaijan - Armenia năm ngoái tại Nagorno-Karabakh đã chứng tỏ việc sử dụng thành thạo công nghệ quân sự hiện đại cho phép các quân đội và quốc gia nhỏ tránh sa lầy vào một cuộc chiến hao người tốn của.

Đầu cuộc chiến Nagorno-Karabakh... Read more


Phẫn nộ về tình trạng bạo lực ở Myanmar, tập đoàn Total vẫn tiếp tục hoạt động PDF In
Thời sự quốc tế

Tập đoàn năng lượng Total của Pháp ngày 4/4 thông báo sẽ không dừng hoạt động tại Myanmar, bất chấp những lời kêu gọi các công ty nước ngoài chấm dứt quan hệ với chính quyền quân sự ở quốc gia Đông Nam Á này.

Read more


Mỹ lập kỷ lục tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trong một ngày PDF In
Thời sự quốc tế

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden tuyên bố, Mỹ đã lập được một kỷ lục mới, tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho hơn 4 triệu người chỉ trong một ngày.

Read more


Dịch Covid-19 ngày 4/4: Toàn thế giới đã có hơn 131 triệu ca nhiễm và hơn 2,8 triệu ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 21h ngày 4/4 (giờ Việt Nam) thế giới ghi nhận tổng cộng 131.519.007 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.861.645 ca tử vong. Hơn 105,91 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi còn hơn 22,74 triệu bệnh nhân vẫn đang được điều trị.   

Read more


Bộ trưởng Quốc phòng Đức: Cách hành xử của Nga làm khó châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer ngày 3/4 khẳng định rằng “những thách thức đang lớn dần” cho châu Âu do cách hành xử của Nga.

Trả lời phỏng vấn tập đoàn truyền thông RND, Bộ trưởng Annegret... Read more


Ucraina sáng 4/4: Ngày nghỉ cuối tuần, tăng 13.738 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 4421

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 4/4/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 13.738 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 258 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 4.657 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 5.545 bệnh nhân phải nhập... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)