Thứ tư, 07 Tháng 4 2021
Thành phố Kharkiv tăng cường cách ly xã hội từ ngày 10/4 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Quyền Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov trên mạng Telegram, từ ngày 10/4/2021, tại địa bàn thành phố sẽ bắt đầu thực hiện các biện pháp chống dịch bổ sung, hạn chế một phần tiếp xúc xã hội.

Laitaudien karantin

Cụ thể, theo lời ông cho biết,... Read more


Vaccine vô hiệu nếu chỉ tiêm một mũi; kỷ lục chết chóc ở Brazil; Australia đòi EU trả lô vaccine AstraZeneca PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến 17h ngày 7/4, toàn cầu ghi nhận 133,130,929 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2,889,055 ca tử vong và 107,368,431 bệnh nhân bình phục.

Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhấtRead more


Vaccine giá rẻ sẽ “thay đổi cuộc chơi” trong cuộc chiến chống Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Một loại vaccine Covid-19 mới đang được thử nghiệm lâm sàng ở Brazil, Mexico, Thái Lan… có thể thay đổi cách thế giới chống lại đại dịch, theo NY Times.

Vaccine NDV-HXP-S - “Thứ thay đổi cuộc chơi”

... Read more

Thủ tướng trình Quốc hội miễn nhiệm 13 thành viên Chính phủ PDF In
Kinh tế - Chính trị

thutuongphamminhchinh blqw
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Thủ tướng Trịnh... Read more


Kharkiv có thể sẽ phải thực hiện phong tỏa xã hội từ cuối tuần này PDF In
Tin Kharkov

Tỉnh Kharkiv hiện đã vượt ngưỡng an toàn 3 trong số 6 tiêu chí dịch bệnh, được quy định bởi Bộ Y tế Ucraina. Như vậy, từ ngày 6/4/2021, trên thực tế, tỉnh Kharkiv đã gia nhập nhóm Đỏ, mặc dù trên danh nghĩa vẫn nằm ở nhóm Cam. Thông tin được Phó thống đốc tỉnh Kharkiv - ông Mikhailo Cherniak cho biết tại một cuộc họp báo ngày hôm qua.

Read more


Ucraina đứng đầu châu Âu về mức độ lây nhiễm và số ca tử vong vì Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của trang thống kê toàn cầu Worldometers, ngày 6/4/2021, Ucraina đã lên vị trí số một tại châu Âu về số ca lây nhiễm mới Covid-19.

Bacsy 7421

Cụ thể, trong vòng một ngày... Read more


Ucraina sáng 7/4: Kỷ lục 481 người chết vì Covid-19, tăng 15.415 ca nhiễm mới trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Cov 7421

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 7/4/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 15.415 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 481 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 11.472 người khỏi bệnh. Đây là ngày có số người thiệt mạng vì Covid-19 cao nhất từ đầu dịch đến... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)