Thứ sáu, 09 Tháng 4 2021
Chính quyền Kharkiv công bố các biện pháp cách ly xã hội thực hiện từ ngày 11/4 PDF In
Tin Kharkov

Như tin đã đưa, Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã thông qua quyết định về việc phân vùng lại các địa phương trong cả nước, căn cứ theo các chỉ số dịch bệnh trong vòng một tuần cuối. Theo đó, tỉnh Kharkiv sẽ phải chuyển sang nhóm Đỏ từ ngày 11/4/2021.

Karantin...	                  <a href=Read more


Tỉnh Kharkiv vào nhóm Đỏ, sẽ bắt đầu phong tỏa xã hội từ ngày 11/4 PDF In
Tin Kharkov

Trong phiên họp ngày hôm nay, Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã thông qua quyết định phân vùng lại các tỉnh thành trong cả nước, theo mức độ dịch bệnh ở mỗi địa phương.

Phanvung 9421

Theo quyết định phân vùng mới, từ... Read more


Energomash giao cho Mỹ lô RD-180 cuối cùng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Energomash sắp chuyển cho doanh nghiệp Mỹ lô động cơ tên lửa RD-180 cuối cùng trong hợp đồng đến năm 2021, trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực thoát Nga.

Nga giao cho Mỹ lô RD-180 cuối cùng

Read more


Nhiều nước tăng kỷ lục số người chết vì Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Các xe cấp cứu chở đầy bệnh nhân xếp hàng dài trước những bệnh viện đang quá tải ở Brazil, trong khi nhiều quốc gia khác xác lập kỷ lục mới về số ca tử vong và mắc Covid-19.

Trong tuần này, Brazil là nước... Read more


Thời điểm thế giới miễn dịch với Covid-19, ca nhiễm tăng ở châu Á PDF In
Thời sự quốc tế

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử đang diễn ra. Hơn 704 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 đã được tiêm tại 153 quốc gia.

Read more


Bộ Y tế đề xuất phương án cách ly 7 ngày với đối tượng có “hộ chiếu vaccine" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Y tế đề xuất các trường hợp được phép nhập cảnh vào Việt Nam có “hộ chiếu” vaccine" vẫn thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung theo quy định, xét nghiệm 2 lần.

Chiều 9/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp thường... Read more


Điều đặc biệt của bộ máy Chính phủ mới kiện toàn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau khi kiện toàn, bộ máy Chính phủ đương nhiệm gồm 28 thành viên. Trong số đó, 2 tư lệnh ngành là nữ giới, 2 bộ trưởng dưới 50 tuổi và 10 nhân sự mới từng là bí thư tỉnh ủy.

Việc kiện toàn bộ máy Chính phủ hoàn tất vào ngày 8/4 - sau khi Quốc... Read more


Ucraina sáng 9/4: Tăng 19.676 ca nhiễm mới Covid-19, Kyiv 1.864 ca PDF In
Tin Ukraina

Cov 9421

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 9/4/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 19.676 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 419 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 11.221 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 4.936 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)