Thứ hai, 12 Tháng 4 2021
COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Thái Lan lập đỉnh ca mắc mới; Lào siết chặt phòng dịch đợt Tết cổ truyền PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới hết ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.824 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 62.510 người.

Read more


Chủ tịch WUS: Cộng đồng quốc tế ngày càng tin tưởng vào chính sách của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 12/4, Tiến sĩ Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) đã có những nhận định và đánh giá về việc hoàn thiện bộ máy lãnh đạo mới ở Việt Nam, về những thành quả mà Việt Nam đã đạt được, về vai trò và vị thế của Việt Nam cũng như sự hợp tác giữa Việt Nam với Đức.

Read more


Những sáng kiến chống COVID-19 kiểu khoa học viễn tưởng của Lầu Năm Góc PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học của Lầu Năm Góc đang nỗ lực nghiên cứu các phương pháp “khoa học viễn tưởng” với niềm hy vọng có thể ngăn chặn những đại dịch tương tự như COVID-19 xuất hiện sau này.

Read more


Gần 100 nghìn bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng ba PDF In
Tin Ukraina

Trong tháng 3/2021, tại Ucraina đã có hơn 97 nghìn người phải nhập viện vì nhiễm Covid-19 tình trạng nặng, nhiều nhất từ đầu dịch đến nay. Thông tin được Cơ quan Dịch vụ Y tế Ucraina thông báo trên mạng Facebook.

Benhvien CoV-7920

Con số 97 nghìn trong tháng 3 vừa qua nhiều... Read more


Những nước cho phép tư nhân nhập và bán vắc-xin ngừa Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Pakistan hiện là một trong vài nước cho phép tư nhân nhập khẩu và bán vắc-xin ngừa Covid-19. Giá vắc-xin tại nước này cao gấp 4 lần so với thị trường quốc tế.

Read more


Vụ "lâm tặc chúa" nuôi "lâm tặc con": "Hết nạc vạc tới xương"! PDF In
Hình sự - Pháp luật

Khi những cây gỗ lớn, gỗ quý đã bị triệt hạ cạn kiệt thì lâm tặc chuyển hướng sang khai thác, tàn phá những cây gỗ nhỏ theo kiểu "hết nạc vạc tới xương".

Read more


Sự cố tại cơ sở hạt nhân Natanz: Tìm được thủ phạm vụ 'khủng bố hạt nhân', Tehran tuyên bố 'phục thù' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/4, truyền thông Iran cho biết, nước này đã xác định được thủ phạm gây mất điện tại cơ sở hạt nhân Natanz.

Read more


Ukraine lên tiếng tố cáo Nga đã từ chối các nỗ lực của Kiev nhằm khởi động đối thoại về sự gia tăng hiện diện quân sự của Moscow ở khu vực biên giới với Ukraine. PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/4, Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết, Nga đã từ chối các nỗ lực của Kiev nhằm khởi động đối thoại về sự gia tăng hiện diện quân sự của Moscow ở khu vực biên giới với Ukraine.

Read more


Mổ bụng cá sấu 'quái vật', phát hiện lời giải cho nhiều vụ mất tích PDF In
Thế giới đó đây

Một thợ săn ở Nam Carolina, Mỹ bắt được con cá sấu "quái vật" nặng hơn 200 kg. Khi con vật được mổ bụng, nhiều bí ẩn kéo dài hàng chục năm bất ngờ có lời giải.

Thợ săn cá sấu khét tiếng Ned McNeely ở Nam Carolina... Read more


Astrazeneca thảo luận tích cực với EU về tranh cãi vaccine PDF In
Khoa học - Công nghệ

Hãng dược AstraZeneca ngày 11/4 cho biết đã có cuộc thảo luận tích cực với Ủy ban châu Âu (EC) tuần trước, sau khi Liên minh châu Âu (EU) gửi thư than phiền về vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)