Tháng 4 2021

Thứ hai 12 Tháng 4 2021

Gần 100 nghìn bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng ba PDF In
Tin Ukraina

Trong tháng 3/2021, tại Ucraina đã có hơn 97 nghìn người phải nhập viện vì nhiễm Covid-19 tình trạng nặng, nhiều nhất từ đầu dịch đến nay. Thông tin được Cơ quan Dịch vụ Y tế Ucraina thông báo trên mạng Facebook.

Benhvien CoV-7920

Con số 97 nghìn trong tháng 3 vừa qua nhiều... Read more


Những nước cho phép tư nhân nhập và bán vắc-xin ngừa Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Pakistan hiện là một trong vài nước cho phép tư nhân nhập khẩu và bán vắc-xin ngừa Covid-19. Giá vắc-xin tại nước này cao gấp 4 lần so với thị trường quốc tế.

Read more


Vụ "lâm tặc chúa" nuôi "lâm tặc con": "Hết nạc vạc tới xương"! PDF In
Hình sự - Pháp luật

Khi những cây gỗ lớn, gỗ quý đã bị triệt hạ cạn kiệt thì lâm tặc chuyển hướng sang khai thác, tàn phá những cây gỗ nhỏ theo kiểu "hết nạc vạc tới xương".

Read more


Sự cố tại cơ sở hạt nhân Natanz: Tìm được thủ phạm vụ 'khủng bố hạt nhân', Tehran tuyên bố 'phục thù' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/4, truyền thông Iran cho biết, nước này đã xác định được thủ phạm gây mất điện tại cơ sở hạt nhân Natanz.

Read more


Ukraine lên tiếng tố cáo Nga đã từ chối các nỗ lực của Kiev nhằm khởi động đối thoại về sự gia tăng hiện diện quân sự của Moscow ở khu vực biên giới với Ukraine. PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/4, Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết, Nga đã từ chối các nỗ lực của Kiev nhằm khởi động đối thoại về sự gia tăng hiện diện quân sự của Moscow ở khu vực biên giới với Ukraine.

Read more


Mổ bụng cá sấu 'quái vật', phát hiện lời giải cho nhiều vụ mất tích PDF In
Thế giới đó đây

Một thợ săn ở Nam Carolina, Mỹ bắt được con cá sấu "quái vật" nặng hơn 200 kg. Khi con vật được mổ bụng, nhiều bí ẩn kéo dài hàng chục năm bất ngờ có lời giải.

Thợ săn cá sấu khét tiếng Ned McNeely ở Nam Carolina... Read more


Astrazeneca thảo luận tích cực với EU về tranh cãi vaccine PDF In
Khoa học - Công nghệ

Hãng dược AstraZeneca ngày 11/4 cho biết đã có cuộc thảo luận tích cực với Ủy ban châu Âu (EC) tuần trước, sau khi Liên minh châu Âu (EU) gửi thư than phiền về vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Read more


Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp' PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Read more


Ấn Độ xác lập kỷ lục về số ca mắc Covid-19 mới trong ngày 11/4, đồng thời vượt Brazil để trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng thứ hai thế giới vì đại dịch Covid-19. PDF In
Thời sự quốc tế

Vượt Brazil, Ấn Độ trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 136,74 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có xấp xỉ 2,95 triệu ca tử vong và hơn 109,96 triệu bệnh nhân bình phục.

... Read more

Bắt đầu cho phép đăng ký xe hơi ngay tại cửa hàng PDF In
Tin Ukraina

Từ ngày hôm nay, 12/4/2021, Nghị định sửa đổi thủ tục đăng ký phương tiện giao thông của Chính phủ Ucraina đã bắt đầu có hiệu lực thi hành. Theo Nghị định này, người mua xe mới có thể thực hiện các thủ tục đăng ký phương tiện, nhận giấy đăng ký và biển số xe ngay tại cửa hàng bán xe, mà không cần đi bất cứ đâu.

Việc đăng ký các phương tiện giao thông mới được thực hiện bởi các Trung tâm dịch... Read more


Trang 1 của 14

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)