Thứ hai, 03 Tháng 5 2021
Thế giới có trên 153,6 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 3/5 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 153.690.799 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và 3.218.861 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi bệnh là 131.008.774 ca. 

Read more


CÁO PHÓ PDF In
Tin tức cộng đồng

hoang trung thanh

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Kharkov và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:Read more


Ucraina có Trung tâm điều trị hội chứng hậu Covid PDF In
Tin Ukraina

Mặc dù chưa được công nhận chính thức, nhưng các di chứng hậu Covid-19 có thể được coi là một loại bệnh mới. Đại bộ phận bệnh nhân sau khi được chữa khỏi Covid-19 đều gặp những vấn đề về sức khỏe như: mệt mỏi, đau cơ, đau đầu, hụt hơi, mất ngủ, tim đập nhanh, thân nhiệt thấp… Các triệu chứng này có thể kéo dài từ ba tháng đến nửa năm và 70% trong số họ phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sỹ để dứt bỏ các chứng bệnh... Read more


Ucraina sáng 3/5: Số ca nhiễm mới Covid-19 giảm mạnh sau lễ Phục Sinh PDF In
Tin Ukraina

Covid19 xetnghiem3

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 3/5/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.758 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 154 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.550 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)