Thứ tư, 05 Tháng 5 2021
Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 5 năm ngày thành lập PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 6 tháng 5, Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina tròn 5 tuổi. Do tình hình đại dịch Covid nên Hội không thể tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống của mình. Là người vinh dự được tham gia từ đầu công tác chuẩn bị thành lập và tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina, nhân ngày thành lập Hội, xin được ghi lại những kỷ niệm không... Read more


Sự trở lại của một nhân vật đối đầu Nga suốt 2 đời Tổng thống Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Quan hệ Nga-Mỹ thời gian tới được nhận định sẽ khó êm đềm khi xuất hiện một nhân vật có quan điểm chống Nga suốt 2 đời Tổng thống Mỹ.

Read more


Các tổ chức quốc tế cảnh báo về khủng hoảng lương thực toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

Có ít nhất 28 triệu người nữa đang đứng trước ngưỡng "khẩn cấp" của khủng hoảng lương thực, có nghĩa là họ chỉ cách nạn đói một bước và đòi hỏi phải có hành động khẩn cấp để cứu tính mạng.

Read more


Tình hình Myanmar: Australia ra thông báo mới PDF In
Thời sự quốc tế

 Ngày 4/5, Canberra thông báo sẽ gia hạn thời gian lưu trú cho hàng nghìn công dân Myanmar đang ở Australia với thị thực tạm thời cho đến khi có thể để trở về nước an toàn.

Read more


Treo thưởng 100 triệu đồng để truy tìm kẻ trộm sát hại bác sĩ Phạm Văn Tài PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 5/5, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) phát thông báo truy tìm đối tượng liên quan đến vụ kẻ trộm sát hại bác sĩ nha khoa Phạm Văn Tài (33 tuổi, trú tại phường An Phú, thành phố Thuận An) và treo thưởng 100 triệu cho cá nhân cung cấp thông tin chính xác.

Read more


Hai mẹ con lĩnh án 16 năm tù về tội chống phá Nhà nước PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 5/5, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Cấn Thị Thêu (sinh năm 1962) và con trai là Trịnh Bá Tư (sinh năm 1989), cùng trú tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội... Read more


Xuất nhập khẩu Việt Nam tăng trưởng cao nhất 10 năm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Công Thương đánh giá, mặc dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021 vẫn ghi nhận đà tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2020, với tốc độ tăng cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Read more


Hàn Quốc đánh giá hiệu quả thực tế của vaccine AstraZeneca và Pfizer/BioNTech PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 5/5, Hàn Quốc công bố kết quả tổng hợp và phân tích dữ liệu thực tế cho thấy vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca và Pfizer/BioNTech có hiệu quả phòng bệnh khoảng 86,6% với những người từ 60 tuổi trở lên.

Read more


Ấn Độ chiếm gần một nửa ca mắc Covid-19 của thế giới tuần qua PDF In
Thời sự quốc tế

Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy Ấn Độ chiếm tới 46% ca mắc bệnh và 20% trường hợp tử vong vì Covid-19 của thế giới trong tuần qua.

Thế giới tuần qua ghi nhận 5,7 triệu ca nhiễm virus corona cùng hơn 93.000 trường hợp tử vong vì... Read more


Công bố 26 ca Covid-19 mới, có 18 ca lây nhiễm cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 5/5, Bộ Y tế công bố 26 trường hợp mắc Covid-19, gồm 8 bệnh nhân được cách ly ngay sau nhập cảnh và 18 ca lây nhiễm trong nước.

18 ca nhiễm cộng đồng được ghi nhận tại nhiều nơi, trong đó Quảng Nam (1),... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)