Thứ ba, 11 Tháng 5 2021
Nhiều nước châu Âu tận hưởng ‘tự do’ nhờ tiến bộ tiêm chủng PDF In
Thời sự quốc tế

Người dân các nước châu Âu đang tận hưởng cảm giác “tự do” sau những tháng hạn chế, song nhà chức trách vẫn khuyến cáo cần tiếp tục thận trọng.

Read more


COVID-19 tại ASEAN hết 11/5: Cả khối vượt 3,6 triệu ca bệnh; Malaysia phong toả toàn quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Tới hết ngày 11/5, toàn khối đã vượt 3,6 triệu ca bệnh, trong đó tổng ca tử vong lên tới trên 71.600 người. Malaysia phong toả toàn quốc kể từ 12/5, trong khi Campuchia phong toả một khu vực giáp Việt Nam.

Read more


Khởi tố 3 cán bộ, chiến sĩ công an quận Đồ Sơn, 2 bị bắt tạm giam PDF In
Hình sự - Pháp luật

Nhóm cán bộ, chiến sĩ công an quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) đã bị khởi tố do liên quan đến việc làm sai lệch hồ sơ vụ bắt giữ nhóm người dương tính với ma túy tại quán karaoke.

Trưa 11-5, tại Công an quận Đồ... Read more


Một triệu người Ucraina thất nghiệp vì đại dịch Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thủ tướng Denis Shmygal, nói trong cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng tin RBC-Ucraina, ở thời điểm hiện nay, tại Ucraina có 401 nghìn người thất nghiệp có đăng ký chính thức tại Trung tâm xúc tiến việc làm. Cũng theo lời ông, 1 triệu người đã bị mất việc trong vòng một năm kể từ khi đại dịch Covid-19 vào Ucraina đến nay.

Read more


Thủ tướng Shmygal dự báo đại dịch Covid-19 tại Ucraina sẽ còn kéo dài PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng tin RBC-Ucraina, Thủ tướng Denis Shmygal cho rằng người dân Ucraina sẽ còn phải sống chung với đại dịch Covid-19 ít nhất trong vòng một năm nữa.

Shmygal 11042020

Thủ tướng nhấn mạnh, virus hiện nay đã có những biến thể mới, gây... Read more


Novavax phát triển vaccine kết hợp phòng bệnh cúm và COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Công ty công nghệ sinh học Novavax của Mỹ ngày 10/5 cho biết các nghiên cứu tiền lâm sàng về kết hợp các ứng cử viên vaccine ngừa COVID-19 và ngừa bệnh cúm đã cho kết quả khả quan.

Read more


Thế giới chìm trong COVID-19 hơn 1 năm, Triều Tiên vẫn chưa có ca mắc nào PDF In
Thế giới đó đây

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên vẫn chưa có ca mắc COVID-19 nào, cho dù thế giới đã bước sang năm thứ hai đại dịch.

Read more


Báo Nhật Bản: Việt Nam, Thái Lan và Campuchia đương đầu với COVID-19 bằng 'nắm đấm thép’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thái Lan, Việt Nam và Campuchia – những câu chuyện chống dịch COVID-19 thành công giai đoạn đầu – đang sử dụng các biện pháp mạnh được ví như “quả đấm thép” nhằm ngăn chặn sự lây lan của các chủng virus biến thể. 

Read more


Lừa đảo gần 56 tỷ đồng, nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam bị bắt PDF In
Hình sự - Pháp luật

chandung-2077
Đối tượng Huyền và Thương

Liên quan đến vụ "Vỡ nợ hơn 173 tỷ đồng ở Gia Lai", Công an tỉnh Gia Lai vừa bắt giữ đối tượng Chu... Read more


Hai điểm nóng trong ổ dịch 62 ca mắc Covid-19 tại Bắc Giang PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chùm ca bệnh tại thôn Phương Lạn 3 và KCN Vân Trung đang là điểm nóng Covid-19 tại Bắc Giang. Số ca mắc mới tại tỉnh trong nhiều ngày luôn ở mức cao.

Bắc Giang đang là một trong 3 điểm nóng Covid-19 tại nước ta. Chỉ... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)