Thứ ba, 18 Tháng 5 2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov bị cách chức PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp bất thường ngày hôm nay, 18/5/2021, Quốc hội Ucraina đã biểu quyết thông qua quyết định cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov. Quyết định nhận được sự ủng hộ của 292 đại biểu tham gia phiên họp.

Stepanov QH

Trước đó, ngày 14/5/2021, Thủ tướng... Read more


‘Đại dịch’ thuyết âm mưu bùng phát ở Mỹ đã lan sang châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Các thuyết âm mưu đen tối liên quan đến cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu COVID-19 và bắt nguồn từ phong trào QAnon ở Mỹ đang bén rễ tại châu Âu nhanh hơn bao giờ hết. 

Read more


Covid-19 ngày 18/5: Châu Âu trong niềm hân hoan; Số tử vong mới ở Ấn Độ cao kỷ lục; Mỹ chuẩn bị xuất thêm 20 triệu liều vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 164,31 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 3,4 triệu ca tử vong và xấp xỉ 144,3 triệu bệnh nhân bình phục.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất... Read more


Bộ trưởng Y tế: 'Ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng, Bắc Giang cần đặt báo động cao nhất' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhận định thời gian tới Bắc Giang vẫn đối mặt tình trạng gia tăng ca nhiễm, Bộ trưởng Y tế đề nghị địa phương cần đặt trong trạng thái báo động cao.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang sáng 18/5, ông... Read more


Ucraina sáng 18/5: Tăng 4.095 ca nhiễm mới Covid-19, 17.751 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Cov 18521

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 18/5/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 4.095 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 285 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 17.751 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 999 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)