Thứ ba, 25 Tháng 5 2021
Bộ trưởng Bộ Y tế: Ưu tiên nhất hiện nay là dập bằng được ổ dịch Covid-19 ở Bắc Giang PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại cuộc họp trực tuyến khẩn về công tác phòng chống dịch của Bắc Giang chiều ngày 25/5, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định Bộ sẽ hỗ trợ tối đa cho Bắc Giang để ngăn chặn dịch Covid-19.

Read more


Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 168 triệu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 25/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 168.107.326 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.489.658 ca tử vong.

Read more


Tổng thống và thủ tướng Mali bị quân đội bắt giữ PDF In
Thời sự quốc tế

Phái bộ Liên Hợp Quốc ở Mali kêu gọi trả tự do "ngay lập tức" cho tổng thống và thủ tướng nước này. Cả hai đang bị quân đội bắt giữ sau cuộc cải tổ nội các.

Tổng thống Bah Ndaw, Thủ tướng Moctar... Read more


Triển khai hiệu quả viện trợ tiếp cận vaccine Covid-19 của Australia PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong cuộc điện đàm ngày 25/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Thủ tướng Australia Scott Morrison đã cam kết viện trợ cho Việt Nam 40 triệu AUD để tiếp cận vaccine Covid-19.

Thủ tướng Scott Morrison đánh giá cao những... Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 25/5: Số ca mắc COVID-19 trong ngày tại Ấn Độ giảm mạnh; Mỹ Latinh là khu vực ‘chết chóc’ nhất; Số ca mắc tại Lào tăng trở lại. PDF In
Thời sự quốc tế

* Ấn Độ ghi nhận ca mắc COVID-19 trong ngày giảm mạnh khi ghi nhận 195.815 trường hợp trong 24 giờ qua, trong khi người dân nước này vẫn né tiêm vaccine phòng dịch.

Hôm 24/5, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, nước này ghi nhận... Read more


Khi nào có thể kiểm soát Covid? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kịch bản dự báo diễn biến bùng phát dịch lần thứ tư...

17a
Ảnh minh họa.

Read more


Quốc gia châu Âu đầu tiên đạt miễn dịch cộng đồng PDF In
Thời sự quốc tế

Với 70% dân số trưởng thành được tiêm ít nhất một liều vaccine, Malta trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu đạt miễn dịch cộng đồng.

Quốc gia Địa Trung Hải với hơn 442.000 dân, ghi nhận trung bình... Read more


Bí thư Hà Nội: Tình hình được kiểm soát, chưa tính cách ly toàn thành phố! PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, trước mắt, thành phố áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo từng địa điểm và chưa tính tới biện pháp cách ly toàn thành phố…

Read more


Hơn 300 công nhân ở Bắc Giang dương tính SARS-CoV-2, Bộ Y tế họp khẩn PDF In
Kinh tế - Chính trị

 15h ngày 25/5, Bộ trưởng Y tế đã họp khẩn với Bắc Giang, sau khi Bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế báo cáo hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại đây.

Bộ phận công tác đặc... Read more


Ucraina sáng 25/5: Tăng 2.608 ca nhiễm mới Covid-19, 17.504 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Cov 25521

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 25/5/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.608 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 249 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 17.504 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 854 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)