Thứ năm, 03 Tháng 6 2021
Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov phát động quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước theo lời kêu gọi của Đại sứ quán PDF In
Tin tức cộng đồng

hop hoi 1

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, chiều ngày 3/6/2021, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức cuộc họp trực tuyến Ban chấp hành mở rộng để thảo luận... Read more


2 tỷ liều vaccine COVID-19 đã được phân phối trên toàn thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng thông tấn AFP (Pháp) ngày 3/6 đưa tin trên toàn thế giới đã có hơn 2 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 được phân phối.

030621-vaccinetiem
Trên... Read more


Thế giới ghi nhận 172,5 triệu ca mắc, 3,7 triệu ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 172.552.704 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 3.708.987 ca tử vong. Hiện có 155.229.189 bệnh nhân COVID-19 đã bình phục. 

Read more


Mỹ chia sẻ 25 triệu liều vaccine COVID-19 với các nước, trong đó có Việt Nam PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 3/6 (đêm 3/6 theo giờ Việt Nam), Nhà Trắng ra thông cáo cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chia sẻ khoảng 25 triệu liều vaccine phòng dịch COVID-19 với các nước, trong số này có Việt Nam và một số quốc gia châu Á khác.

Read more


Ukraine phạt tù các quan chức kê khai tài sản không trung thực PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 3/6, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật cho phép áp dụng phạt tù đối với các quan chức kê khai tài sản không trung thực.

Read more


Vì sao Covid-19 'giảm nhiệt' ở Mỹ nhưng nóng lên ở nhiều nơi? PDF In
Thời sự quốc tế

Chênh lệch về khả năng tiếp cận vaccine tạo ra hai thái cực đối lập về đại dịch, khi Mỹ bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường còn nhiều nơi vẫn chìm trong khủng hoảng.

Cuộc sống đang dần trở lại bình... Read more


Mỹ muốn chế tạo vaccine chỉ trong 100 ngày khi đại dịch tiếp theo bùng phát PDF In
Thời sự quốc tế

Cố vấn khoa học mới của Nhà Trắng muốn tạo ra một loại vaccine sẵn sàng đối phó với đại dịch tiếp theo chỉ trong 100 ngày kể từ khi nó nhen nhóm bùng phát.

Read more


Các nước Đông Nam Á tăng cường dự trữ vaccine, thay đổi chiến lược tiêm chủng PDF In
Thời sự quốc tế

Các quốc gia Đông Nam Á đang đẩy mạnh việc tăng cường dự trữ vaccine ngừa COVID-19 cũng như thay đổi chiến lược tiêm chủng trong bối cảnh đại dịch hoành hành khắp khu vực.

Read more


Cảnh báo 'thảm họa về thế hệ' do dịch COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các quyền của trẻ em trên toàn thế giới và người trẻ có nguy cơ đối mặt với "một thảm họa thế hệ" nếu chính phủ các nước không hành động kịp thời.

Read more


Chần chừ phong tỏa, Indonesia đang dọn đường cho ác mộng COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Không ai biết tình hình thực sự đại dịch COVID-19 ở Indonesia nhưng có nhiều lý do khiến nước này cần phải lo lắng về cơn ác mộng dịch bệnh trong thời gian tới.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)