Thứ bảy, 12 Tháng 6 2021
Thành công và tranh cãi quanh vaccine Covid-19 Trung Quốc PDF In
Khoa học - Công nghệ

Vaccine Covid-19 của Sinopharm trải qua hơn một năm nghiên cứu và thẩm định, đã chứng tỏ khả năng bảo vệ khi tiêm đủ hai liều với quy mô lớn.

BBIBP-CorV ngày 4/5 trở thành vaccine Trung Quốc đầu tiên được Tổ chức... Read more


Việt Nam nghiên cứu sản xuất vaccine Covid-19 một liều tiêm PDF In
Khoa học - Công nghệ

Bộ Y tế chiều 12/6 cho biết đang nghiên cứu chuyển giao, sản xuất vaccine Covid-19 chỉ cần một liều tiêm theo công nghệ Mỹ, có khả năng bảo vệ cao.

Read more


F0 liên tục đe dọa công an, lăng mạ cán bộ kiểm dịch PDF In
Hình sự - Pháp luật

Người đàn ông khi đi qua chốt kiểm dịch liên tục đe dọa, chửi bới cán bộ chức năng, sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Read more


Không phải là thành viên, Trung Quốc vẫn "phủ bóng" thượng đỉnh G7 PDF In
Thời sự quốc tế

 Những thách thức gia tăng từ sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc được xem là một trong những chủ đề cấp bách nhất mà các nhà lãnh đạo G7 phải đối mặt khi nhóm họp tại Anh.

Read more


Tổng thống Ukraine và Tổng thư ký NATO điện đàm, thảo luận về cuộc xung đột ở miền Đông PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 11/6 đã điện đàm với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine và tư cách thành viên NATO của Kiev.

Read more


Mỹ viện trợ quân sự 150 triệu USD cho Ukraine PDF In
Tin Ukraina

 Lầu Năm Góc thông báo khoản hỗ trợ quân sự trị giá 150 triệu USD cho Ukraine trước thềm cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ.

ukraine-1623456741896Read more


Vì đâu Indonesia bị cảnh báo là ‘bom hẹn giờ’ COVID-19? PDF In
Thời sự quốc tế

Quốc gia đông dân thứ tư thế giới Indonesia có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng bùng phát lan tràn COVID-19 nếu giới chức y tế nước này không hành động tức thời.

Read more


Số ca mắc mới tại Campuchia tiếp tục tăng PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/6, báo Khmer Times dẫn nguồn từ chính quyền thủ đô Phnom Penh tối qua cho biết, nếu tỷ lệ người nhiễm mới COVID-19 tiếp tục tăng, thủ đô có thể tái áp đặt việc phân chia khu vực theo màu đỏ, vàng đậm và vàng để ngăn chặn dịch bệnh.

Read more


Vì sao ca tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ vẫn không giảm? PDF In
Thời sự quốc tế

Số ca nhiễm mới tại Ấn Độ đã giảm từ chỗ liên tục trên 400.000 ca xuống dưới 100.000 ca/ngày, nhưng ca tử vong mới thì vẫn ở mức 4.000 người trong ngày 11/6.

Read more


Chia sẻ là tự bảo vệ PDF In
Thời sự quốc tế

Tiêm vaccine phòng COVID-19 trên diện rộng được xem là chiến thuật hiệu quả nhất để tự vệ trước đại dịch. Đây là thực tế đã được công nhận rộng rãi.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)