Thứ ba, 15 Tháng 6 2021
COVID-19 tại ASEAN hết 15/6: Indonesia ca nhiễm tăng đột biến trở lại; Thái Lan vượt 200.000 ca PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, toàn khối có trên 22.600 ca nhiễm mới và trên 400 ca tử vong mới. Ịndonesia ghi nhận ca nhiễm tăng đột biến trở lại bất chấp chương trình tiêm chủng đã được triển khai từ đầu năm, trong khi Thái Lan vượt mốc 200.000 ca bệnh.

Read more


Việt Nam triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất trong lịch sử PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Quân đội tham gia bảo quản vận chuyển vắc xin, đăng ký tiêm chủng qua app, tin nhắn… là những điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên toàn quốc trong thời gian tới.

Read more


Covid-19 ở Việt Nam chiều 15/6: Thêm 213 ca mắc mới, riêng Bắc Giang 138 ca; kỷ lục một ngày 303 bệnh nhân khỏi bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tối 15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc Covid-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235).

Tính từ 12h đến 18h ngày 15/6, Việt Nam có 213 ca mắc... Read more


Sắp có vaccine COVID-19 công nghệ mới, hứa hẹn thay đổi cuộc chiến chống đại dịch PDF In
Khoa học - Công nghệ

Công ty công nghệ sinh học Mỹ Novavax vừa thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho thấy vaccine COVID-19 có tỷ lệ hiệu quả 90%. Vaccine COVID-19 này hứa hẹn thay đổi cuộc chiến chống đại dịch ở các nước khác, chứ không phải ở Mỹ - nơi hơn một nửa người trưởng thành đã tiêm vaccine.

Read more


Gương vỡ lại lành? PDF In
Thời sự quốc tế

Dấu ấn của Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) với sự tham gia lần đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden, diễn ra ngày 14/6 tại Brussels (Bỉ), có lẽ là hình ảnh một liên minh thống nhất và mạnh mẽ, trái với không khí chia rẽ và bất đồng của những kỳ hội nghị trước.

Read more


Tổng thống Zelensky: NATO cần phải mời Ucraina gia nhập khối PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky cho rằng, Ucraina xứng đáng là một thành viên của Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO), với điều kiện công bằng như các nước thành viên khác. Ý kiến được ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn cho kênh truyền hình “Ucraina 24”.

Ze 12042020

Read more


Những điều ẩn chứa trong Tuyên bố chung Hội nghị thượng đỉnh NATO PDF In
Thời sự quốc tế

Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khép lại vào ngày 14/6 ở Brussels, Bỉ nhưng dư âm vẫn còn đó... Phân tích của báo Thế giới & Việt Nam.

Với 41 trang, 79 điểm, Tuyên bố chung Read more


Trung Quốc 'phản pháo' sau khi bị NATO đưa ra 'mổ xẻ', tìm cách đối phó PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/6, Bắc Kinh đã cáo buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) "tạo thế đối đầu" sau khi liên minh này cam kết hợp tác để đối phó với thách thức do những chính sách của Trung Quốc đặt ra.

Read more


Anh: Vaccine Covid-19 giúp giảm 90% khả năng nhập viện do biến thể Delta PDF In
Thời sự quốc tế

tiem 15-1623724876041
Một người cao tuổi tiêm vaccine ngừa Covid-19
của Oxford - AstraZeneca tại Anh. Ảnh: Reuters.

Phân tích mới của Bộ Y tế Công cộng... Read more


Việt Nam sẽ có thêm 6 triệu liều vaccine của AstraZeneca và Pfizer PDF In
Kinh tế - Chính trị

Giáo sư Đặng Đức Anh cho biết theo thông báo của Pfizer, trong quý 3, hãng này có thể chuyển về Việt Nam 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19, số còn lại sẽ tập trung trong quý 4.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)