Thứ tư, 16 Tháng 6 2021
Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây lan các biến thể mới tại Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ vượt con số 600.000, ngày 15/6, giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh.

Read more


NÓNG! Israel bất ngờ không kích Dải Gaza, tuyên bố sẵn sàng giao tranh, thỏa thuận ngừng bắn tan vỡ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 16/6, quân đội Israel xác nhận, máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza nhằm đáp trả vụ thả các bóng bay gây hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền Nam Israel.

Read more


Thông tin từ A đến Z về Thượng đỉnh Nga-Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Chỉ còn vài tiếng nữa, Hội nghị thượng đỉnh được trông chờ giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Mỹ Vladimir Putin sẽ diễn ra tại Geneva, Thụy Sỹ.

Read more


Phân tích, điều tra cuộc tấn công mạng nhắm vào báo điện tử VOV PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Quốc gia đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để xác minh nguyên nhân, phân tích và điều tra cuộc tấn công nhắm vào các nền tảng của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Read more


Kinh doanh cắt tóc, gội đầu và massage chính thức bị đánh thuế 7% PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Một loạt loại hình kinh doanh nhỏ lẻ như cắt tóc, gội đầu, may đo hay bi-a, internet và trò chơi trực tuyến.. chính thức bị áp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp với tổng mức 7%.

Read more


Phần chìm của "tảng băng" Covid-19 tại TPHCM PDF In
Kinh tế - Chính trị

Số ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng đang như phần nổi của tảng băng. Cộng đồng cần ý thức được điều này và tuân thủ các quy định, qua đó giúp nhà quản lý kiểm soát được dịch, vét hết số ca bệnh như phần đang bị chìm của tảng băng trong cộng đồng.

Read more


Đội tuyển Việt Nam lập hai kỷ lục ở vòng loại World Cup 2022 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 với vị trí của một trong năm đội nhì bảng xuất sắc nhất. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã có hai kỷ lục Đông Nam Á.

Hành trình đội tuyển... Read more


Thêm ca mắc chưa rõ nguồn lây, di chuyển nhiều nơi, tình hình Nghệ An sẽ rất phức tạp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về ca bệnh test nhanh dương tính với COVID-19 do Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chuyển tuyến, CDC Nghệ An đã cử nhóm giám sát và lấy mẫu xuống điều tra lấy mẫu. Kết quả cho biết, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Read more


Đề xuất kinh phí bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài PDF In
Người Việt bốn phương

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Read more


Ucraina thăng 9 bậc trong bảng xếp hạng phát triển của Liên Hợp Quốc PDF In
Tin Ukraina

Trong bảng xếp hạng thường niên chỉ số phát triển bền vững của các nước, được Liên Hợp Quốc công bố cách đây không lâu, Ucraina đã thăng 9 bậc so với một năm trước và lên đến vị trí thứ 36 trong số 165 quốc gia trong danh sách.

NguoiU 16062021

Ucraina được Liên... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)