Thứ ba, 22 Tháng 6 2021
CÁO PHÓ PDF In
Tin tức cộng đồng

kien sa

Read more


Người dân "kén cá chọn canh" vắc xin, Brazil nguy cơ thành "lò ấp" biến thể PDF In
Thời sự quốc tế

 Khi dịch Covid-19 căng thẳng với trên 500.000 người chết, nhiều người Brazil vẫn chần chừ tiêm chủng vì dường như muốn chờ vắc xin mong muốn. Điều đó có thể biến nước này thành "lò ấp" biến chủng mới.

Read more


Tối 22/6, Việt Nam có 248 ca Covid-19 mới, trong đó có 236 ca ghi nhận trong nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bộ Y tế cho biết, trong 97 ca Covid-19 được ghi nhận, có 9 ca nhập cảnh, 88 ca ghi nhận tại 6 tỉnh thành. Có 3 ca tại TPHCM và một trường hợp ở Nghệ An chưa rõ nguồn lây.

Read more


Vắc xin Covid-19 "made in Vietnam": 100% người tiêm có sinh miễn dịch PDF In
Khoa học - Công nghệ

 1.000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đã được tiêm mũi thứ nhất vắc xin Nanocovax. Vắc xin này dự kiến sẽ khoảng 120.000 đồng/liều.

Trao đổi... Read more


Đề xuất hỗ trợ nghệ sỹ, hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do COVID-19 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, đội ngũ nghệ sỹ hoạt động nghệ thuật biểu diễn, hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Read more


UNESCO đề xuất đưa thành phố cảng Liverpool khỏi Danh sách di sản thế giới PDF In
Thế giới đó đây

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã khuyến nghị đưa khu vực phố cảng thương mại ở trung tâm thành phố Liverpool của Anh khỏi Danh sách di sản thế giới do lo ngại các dự án quy hoạch đô thị gây ảnh hưởng tới tính toàn vẹn của di sản này.

Read more


Bức tranh ảm đạm về tiêm vaccine COVID-19: Mới 6,2% dân số thế giới tiêm đủ 2 liều PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi các nước trên thế giới nỗ lực triển khai tiêm vaccine COVID-19, thì tình trạng phân phối bất bình đẳng và chênh lệch tỷ lệ tiêm chủng càng rõ nét.

Read more


Ucraina hợp tác với Anh đóng tàu chiến và xây dựng căn cứ hải quân PDF In
Tin Ukraina

Ucraina và Anh đã ký biên bản ghi nhớ về quan hệ đối tác trong lĩnh vực hải quân. Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Ucraina đưa tin.

Chienham Anh 21621

Biên bản được ký ngày 21/6/2021 trên tàu tuần tiễu mang tên lửa HMS Defender của Hải quân Anh, hiện đang lưu... Read more


Chỉ một lần “vạ miệng” trên mạng xã hội, nghệ sĩ có thể mất tất cả PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

“Để xây dựng hình ảnh, người nghệ sỹ đã phải bỏ ra rất nhiều công sức tập luyện, biểu diễn. Có được vị trí trong lòng người hâm mộ cần rất nhiều thời gian thế nhưng chỉ cần một lần "vạ miệng" là công sức bao năm sẽ bị mất đi”.

Read more


"Phủ nhận tự do báo chí ở Việt Nam là cố tình xuyên tạc và kích động dư luận" PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ở Việt Nam, báo chí trong thời gian qua thực sự trở thành cầu nối giữa “ý Đảng lòng dân”, tạo sự đồng thuận trong xã hội, thúc đẩy công cuộc xây dựng đất nước...

Tự do ngôn luận, tự do báo chí là những... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)