Thứ tư, 23 Tháng 6 2021
Ưu tiên đầu tư 7 dự án giao thông thông minh giai đoạn 2021 – 2025 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong giai đoạn 2021 – 2025, TP Hồ Chí Minh sẽ ưu tiên đầu tư 7 dự án giao thông thuộc chương trình đô thị thông minh của thành phố. Đây là các dự án nhằm ứng dụng công nghệ vào việc điều hành, quản lý giao thông trên địa bàn.

Read more


Cảnh báo biến thể Delta sẽ chiếm 90% số ca mắc mới tại EU vào cuối tháng 8/2021 PDF In
Thời sự quốc tế

Biến thể Delta được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ có thể chiếm tới 90% ca mắc COVID-19 mới tại Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tháng 8/2021.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) ngày 23/6 đã... Read more


Số ca mắc COVID-19 toàn cầu vượt 180 triệu; biến thể Delta 'hoành hành' PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 23/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 180.079.074 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.900.967 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 164.822.105 người.

Read more


Ucraina bước vào giai đoạn thứ tư của chiến dịch tiêm chủng Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Tại Ucraina đã bắt đầu giai đoạn tiêm chủng thứ tư chống Covid-19. Trong giai đoạn này, sẽ triển khai tiêm vắc xin cho người có bệnh nền tuổi từ 18-59, người trên 60 tuổi, phạm nhân đang chịu án và nhân viên trại giam. Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin.

Tiemchung 23062021

... Read more

Tối 23/6, thêm 85 ca Covid-19, 138 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bộ Y tế cho biết trong số này có 3 ca nhập cảnh và 82 ca lây nhiễm trong nước, chủ yếu được phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa.

Read more


350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm chủng, Sinovac lý giải PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Sau vụ việc 350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm vắc xin Sinovac, các chuyên gia của Trung Quốc khuyến cáo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch kể cả đã tiêm chủng.

Read more


Biến thể Delta đe dọa 'đảo ngược' thành quả chống dịch của châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Đại dịch COVID-19 bao giờ sẽ kết thúc? Từ khi đại dịch bùng phát đến nay, câu hỏi này không biết đã được đặt ra bao nhiêu lần, nhưng câu trả lời chính xác thì chưa một cá nhân, một tổ chức hay thậm chí một quốc gia nào có thể khẳng định.

Read more


Cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19: Giai đoạn 3 là yếu tố quyết định PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bộ Y tế, một vaccine trước khi sử dụng khẩn cấp phải thử nghiệm lâm sàng trên người 3 giai đoạn, trong đó kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 là yếu tố quyết định.

Sáng 23/6, Bộ Y tế cho biết, theo quy định... Read more


Chính quyền Ucraina lo ngại trước nguy cơ xâm nhập của biến chủng Delta PDF In
Tin Ukraina

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina đang lo ngại trước nguy cơ xâm nhập của virus corona biến chủng Delta, còn gọi là biến chủng Ấn Độ. Thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina Mikhailo Radutsky thông báo qua mạng Facebook.

Bienchung Delta

Ông Radutsky... Read more


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm và làm việc tại tỉnh Dnepropetrovsk PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhận lời mời của lãnh đạo Hội đồng tỉnh Dnepropetrovsk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã có chuyến thăm làm việc tại tỉnh này từ ngày 21 đến 22/6/2021. Trong thời gian chuyến thăm, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã có các buổi làm việc với lãnh đạo Hội đồng tỉnh và Hội doanh nghiệp của tỉnh Dnepropetrovsk, thăm trường đại học mang tên Alfred Nobel, một số cơ sở sản xuất... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)