Thứ năm, 01 Tháng 7 2021
Một số tin quốc tế trong ngày 1/7: NATO 'thái độ', Nga khai hỏa rầm rộ ở Biển Đen; Iran tố Mỹ vẫn phạm 'những tội ác cũ' PDF In
Thời sự quốc tế

Biển Đen thành điểm nóng với các cuộc tập trận rầm rộ của NATO và Nga; quan hệ Nga với Mỹ, Belarus, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc; Nhật Bản-Philippines tập trận chung; Mỹ-Iran, tình hình Triều Tiên và Israel...là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Việt Nam có tổng cộng 713 trường hợp mắc Covid-19 trong ngày 1/7 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế tối 1/7 cho biết có thêm 264 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 713 trường hợp. TP. Hồ Chí Minh chiếm nhiều nhất với 464 ca. Trong ngày có 407 bệnh nhân khỏi bệnh.

Read more


Israel gấp rút chặn COVID-19 khi số ca nhiễm mới cao kỉ lục trong 3 tháng PDF In
Thời sự quốc tế

Israel, nước đi đầu trong chiến dịch tiêm vaccine COVID-19, đã ghi nhận số ca COVID-19 trong ngày cao nhất trong ba tháng trở lại đây.

070121-Israel-covidRead more


Cơ quan dược phẩm châu Âu: Tiêm 2 liều vaccine có thể phòng chống biến thể Delta PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 1/7, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cho biết việc tiêm 2 liều vaccine ngừa COVID-19 dường như tạo nên sự bảo vệ trước sự lây lan nhanh của biến thể Delta.

Read more


Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 1/7 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 1/7 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 183.119.899 ca mắc COVID-19, trong đó có 3.965.329 ca tử vong. Hiện vẫn còn hơn 11,49 triệu bệnh nhân COVID-19 đang điều trị và hơn 167,66 triệu bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện.

Read more


Quốc hội Ucraina thông qua luật về dân tộc bản địa khiến Kremli bất bình PDF In
Tin Ukraina

Quốc hội Ucraina đã thông qua trong lần đọc đầu tiên toàn văn nội dung dự luật số 5506 về những dân tộc được công nhận là người bản địa Ucraina. Dự luật nhận được sự ủng hộ của 325 đại biểu tham gia phiên họp.

NguoiTatar Crimea
Người Tatar Crimea, Read more


Tổng thống Zelensky: Ucraina và Nga là hai dân tộc khác nhau PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng tin "Interfax-Ucraina", Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, người Ucraina và người Nga không cùng chung một dân tộc, mặc dù có nhiều điểm tương đồng.

Ông tuyên bố, hai dân tộc Ucraina và Nga có những giai đoạn lịch sử chung và là láng giềng thân thiết như ruột thịt, có chung chiến thắng phát xít và những bi kịch chung. Nhưng người Ucraina và người Nga chắc chắn không phải... Read more


Covid-19 ngày 1/7: Mỹ nói về quy định hộ chiếu vaccine; Nga vẫn lập kỷ lục buồn; Saudi Arabia muốn là trung tâm sản xuất vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến nay, thế giới ghi nhận gần 183 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có gần 4 triệu ca tử vong và hơn 167,5 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Tập trận Gió biển 21, NATO đã chỉ đích danh Nga là quốc gia mục tiêu. PDF In
Thời sự quốc tế

NATO và Ukraine đã tập trận hải quân chung suốt 24 năm qua, nhưng cuộc trận trận hiện nay diễn ra vào thời điểm NATO mở rộng và Nga phản đối, tiềm ẩn rủi ro leo thang thành xung đột thật.

Theo kênh RT, một câu hỏi... Read more


Chủng SARS-CoV-2 gốc gần như biến mất ở Mỹ, biến thể Delta sắp ‘thống trị’ PDF In
Thời sự quốc tế

Virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 không ngừng biến đổi để tồn tại. Điều này đồng nghĩa với việc nó tự diệt các chủng cũ và yếu để thay thể bằng chủng mới dễ lây nhiễm hơn. 

 Trong vài tháng đầu tiên... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)