Thứ sáu, 02 Tháng 7 2021
COVID-19 tại ASEAN hết 2/7: Indonesia ca tử vong và mắc mới cao nhất châu Á PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 2/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 48.371 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 96.100 người.

Read more


Dịch Covid-19 tại Ucraina có thể tăng đến 40% vào mùa thu PDF In
Tin Ukraina

Với kịch bản xấu nhất, sang mùa thu năm nay số ca lây nhiễm Covid-19 tại Ucraina có thể tăng đến 30-40%. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin cho biết trên chương trình buổi sáng của kênh truyền hình “1+1”.

Benhvien 21020

Read more


Covid-19 ở Việt Nam trưa 2/7: Thêm 175 ca mắc, 27 ca tại TP. 8 triệu liều vaccine về Việt Nam trong tháng 7 PDF In
Kinh tế - Chính trị

hai-phong-thong-tin-ve-ca-mac-covid-19-lien-quan-den-xe-khach-chay-tuyen-hai-phong-ho-chi-minh
Covid-19 ở Việt Nam trưa 2/7: Thêm 175 ca mắc, 27 ca
tại TP. Hồ Chí Minh đang điều tra dịch tễ; 8 triệu liều
vaccine về Việt Nam... Read more


Covid-19: Bạn biết gì về biến thể Delta - ‘kẻ gian xảo’ đang ‘thống trị’ thế giới? PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 dễ lây lan hơn, tốc độ nhanh hơn, các triệu chứng bệnh khác với virus “gốc”, từng được gọi là một "kẻ gian xảo" hay “máy bay chiến đấu du kích".

Read more


Bóng bay gây cháy là 'thủ phạm' khiến Israel không kích dải Gaza PDF In
Thời sự quốc tế

Đâu là lý do đằng sau đợt không kích của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nhắm vào phía Nam dải Gaza ngày 2/7, đe dọa gây căng thẳng Israel-Palestine?

Ngày 2/7, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành không kích một... Read more


Diễn biến dịch COVID-19 tại Campuchia và Philippines vẫn phức tạp PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Y tế Campuchia ngày 2/7 ra thông cáo xác nhận trong 24 giờ qua có thêm 966 ca mắc mới và 32 người tử vong vì COVID-19, mức cao nhất từ trước đến nay.

Read more


Diễn biến COVID-19 tại ba nước Trung Đông đi đầu thế giới về tiêm chủng PDF In
Thời sự quốc tế

Hồi đầu năm 2021, một số quốc gia Trung Đông dẫn đầu thế giới về chiến dịch tiêm vaccine COVID-19. Sáu tháng sau, diễn biến dịch bệnh tại các quốc gia này đi theo xu hướng khác nhau.

Theo kênh CNBC, Israel, Các tiểu... Read more


Việt Nam, từ 1/7, điện thoại di động sản xuất, nhập khẩu phải có hỗ trợ công nghệ 4G trở lên PDF In
Khoa học - Công nghệ

Từ ngày 1/7/2021, Thông tư số 43/2020/TT-BTTTT có hiệu lực có quy định các điện thoại di động sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam phải hỗ trợ công nghệ 4G trở lên.

Read more


Vòng tứ kết EURO 2020 hứa hẹn những bất ngờ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đêm 2/7, vòng tứ kết EURO 2020 sẽ diễn ra. Với những gì đã diễn ra ở vòng 1/8, người hâm mộ có thể kỳ vọng vào vòng tứ kết "điên rồ".

02072021euroRead more


Ucraina cố gắng để người tiêm chủng bằng vắc xin Ấn Độ và Trung Quốc được nhập cảnh EU PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và Phó thủ tướng phụ trách hội nhập châu Âu của Ucraina đang tích cực làm việc để những người đã tiêm chủng ngừa Covid-19 bằng vắc xin CoviShield (Ấn Độ) và CoronaVac (Trung Quốc) cũng được nhập cảnh tự do vào các nước châu Âu như người tiêm vắc xin khác. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko thông báo tại một cuộc tiếp xúc với các phóng viên hôm 1/7.

Theo lời Bộ trưởng, vấn... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)