Thứ ba, 06 Tháng 7 2021
Người có nợ sẽ tự động bị ngân hàng thu giữ tiền trong tài khoản PDF In
Luật Ukraina

Từ ngày 6/7/2021, tại Ucraina đã bắt đầu đi vào hoạt động hệ thống thi hành án tự động hóa (АСИП), cho phép tự động bắt giữ tài sản của con nợ trong tài khoản ngân hàng, nếu việc truy nợ được đăng ký trong hệ thống điện tử của nhà nước.

Tienluong 18062018

Read more


Ucraina cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Johnson & Johnson PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina, ngày 5/7/2021, Bộ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vắc xin Janssen của hãng Johnson & Johnson, để phục vụ tiêm chủng chống đại dịch Covid-19.

Vaccine 060672021

Janssen là vắc xin hoạt động theo cơ... Read more


Anh học cách sống chung với Covid-19, UAE có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 5/7 thông báo sẽ dỡ bỏ hoàn toàn các quy định bắt buộc về việc đeo khẩu trang cũng như giãn cách xã hội vào cuối tháng này.

Theo hãng thông tấn AP, người dân Anh sẽ không còn bị bắt... Read more


Bệnh viện ở Indonesia vỡ trận, gần 270 bệnh nhân Covid-19 chết tại nhà PDF In
Thời sự quốc tế

Vì quá tải, các bệnh viện trên khắp Indonesia từ chối tiếp nhận thêm bệnh nhân Covid-19. Điều này góp phần dẫn đến cái chết của nhiều người khi đang tự cách ly tại nhà.

Indonesia tiếp tục lún sâu vào cuộc khủng... Read more


Hiệu quả bảo vệ từ vaccine của Pfizer giảm nhẹ ở Israel PDF In
Khoa học - Công nghệ

Hiệu quả bảo vệ của vaccine do Pfizer sản xuất đối với Covid-19 có xu hướng giảm sau vài tuần, theo dữ liệu thu thập tại Israel. Nhưng vaccine này vẫn giúp bệnh không trở nặng.

Bộ Y tế Israel công bố ngày 5/7 công... Read more


Đài Loan dập dịch trong 40 ngày như thế nào? PDF In
Thời sự quốc tế

Từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6, Đài Loan đã áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, xét nghiệm diện rộng, bao gồm cả việc bán bộ xét nghiệm tại nhà và đẩy mạnh tiêm chủng.

Read more


Nhóm vũ trang đòi lập quốc gia riêng ở Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

11 thành viên của nhóm vũ trang hạng nặng "Rise of the Moors" đã bị bắt tại bang Massachusetts vào ngày 3/7. Nhóm này tự tuyên bố rằng họ "‘không cần tuân theo luật Mỹ".

1h sáng 3/7, cảnh sát Massachusetts ở thị trấn Wakefield nhìn thấy hai chiếc xe hơi đậu... Read more


150 người bị bắn chết ở Mỹ trong dịp quốc khánh PDF In
Thời sự quốc tế

Ít nhất 150 người đã thiệt mạng trong hơn 400 vụ xả súng trên khắp nước Mỹ những ngày cuối tuần quốc khánh 4/7, theo số liệu của tổ chức Gun Violence Archive.

Ở New York, nơi bạo lực súng đạn tăng lên mức chưa... Read more


Ucraina sáng 6/7: Tăng 541 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 6721

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 6/7/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 541 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 20 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.086 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 266 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)