Thứ bảy, 10 Tháng 7 2021
Thử nghiệm thành công vắc xin Covid-19 dạng hít trên chuột PDF In
Khoa học - Công nghệ

Vắc xin Covid-19 dạng hít đã được thử nghiệm thành công trên chuột. Cơ chế thuốc đi vào cơ thể tương tự như cơ chế của Read more


Đề nghị xử lý người đăng thông tin kích động, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có Công văn số 1389/PTTH&TTĐT gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh về việc xử lý thông tin gây mâu thuẫn, kích động, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Read more


Ấn Độ lo ngại nguy cơ lây nhiễm biến thể Kappa PDF In
Thời sự quốc tế

Ấn Độ vẫn đang phải chật vật ứng phó với dịch bệnh COVID-19 lây lan mạnh ở nước này.

an-do-1072021
Hỏa táng bệnh nhân tử vong do COVID-19 Read more


Cuộc tập trận Sea Breeze 2021 và những thông điệp ngầm PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc tập trận Sea Breeze 2021 đang thu hút sự chú ý của dư luận toàn cầu do được tổ chức tại Biển Đen, khu vực đang tồn tại những “xích mích” giữa Nga và NATO.

Read more


Bất động sản mới nhất: Đất nền đắt hàng bất chấp dịch; dự án 25.000 tỷ đồng tại Lâm Đồng 'thoát' bị thu hồi; 'thành phố không ngủ' ở Phú Quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hà Nội điều chỉnh quy hoạch 2 dự án tại Mê Linh, đất nền TP. Hồ Chí Minh và vùng phụ cận vẫn tiêu thụ tốt trong mùa dịch, dự án 25.000 tỷ đồng tại Lâm Đồng “thoát” bị thu hồi,… là những tin bất động sản mới nhất.

Read more


Covid-19 ở Việt Nam tối 10/7: Thêm 200 ca mắc mới, một ngày TP. Hồ Chí Minh có hơn 1.300 ca; Tổng cộng 27.863 bệnh nhân PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Tổng số ca mắc trong ngày là 1.853. Cùng ngày có 220 bệnh nhân khỏi.

tiem-456hyhung-my-100721Read more


Malaysia, Philippines và Thái Lan tiếp tục ghi nhận thêm hàng nghìn ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 10/7, Bộ Y tế Malaysia cho biết trong 24 giờ qua, số ca mắc mới bệnh COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á này lại tăng lên mức cao mới với 9.353 trường hợp, nâng tổng số người mắc ở nước này lên 827.191 người.

Trước... Read more


WHO liệt biến thể mới tìm thấy ở Nga vào danh sách 'theo dõi đặc biệt' PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiết lộ họ sẽ đưa biến thể virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện lần đầu tiên tại Nga vào danh sách các biến thể cần được “theo dõi đặc biệt”.

Read more


Vượt qua thời điểm nguy hiểm của đại dịch COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

“Thế giới đang ở thời điểm nguy hiểm của đại dịch” do sự xuất hiện của biến thể Delta hiện đã lây lan ra hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ và đang "thống trị" ở nhiều khu vực.

Read more


Tiếp tục mở thêm hai trung tâm tiêm chủng đại trà tại Kharkiv PDF In
Tin Kharkov

Trong các ngày thứ bảy và chủ nhật, tại thành phố Kharkiv sẽ có 5 trung tâm tiêm chủng đại trà hoạt động, phục vụ người có nguyện vọng tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Tiemchung 5621

Theo thông báo của Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, từ ngày 9/7/2021, tại thành phố Kharkiv... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)