Thứ tư, 14 Tháng 7 2021
EU có thể mở cửa cho du khách Ucraina từ ngày 15/7 PDF In
Tin Ukraina

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thêm Ucraina vào danh sách những quốc gia được bãi bỏ mọi hạn chế xuất nhập cảnh. Dự kiến, quyết định này sẽ được công bố chính thức vào ngày 15/7/2021.

Dukhach 2019

Theo lời phóng viên Đài phát thanh Tự Do Rikard Jozwiak, đưa tin... Read more


Gần một nửa dân số thủ đô Indonesia có thể đã mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Kết quả của một nghiên cứu chỉ ra gần một nửa dân số tại Jakarta có thể đã nhiễm virus SARS-CoV-2 – gấp 12 lần so với số ca mắc chính thức ghi nhận tại thủ đô Indonesia vào thời điểm nghiên cứu được tiến hành.

Read more


Ngoại giao vaccine Covid-19 - Chiến dịch PR mạnh tay của Trung Quốc ở Mỹ Latinh PDF In
Thời sự quốc tế

Dịch Covid-19 đã giúp Trung Quốc có cơ hội nâng tầm vị thế, ảnh hưởng của mình ở khu vực Mỹ Latinh và Caribbean thông qua chính sách ngoại giao vaccine đầy táo bạo.

Read more


Campuchia đi được 50% chặng đường tiêm vaccine ngừa Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Trong ngày 13/7, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người thứ 5 triệu, đạt 50% mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người dân.

Người thứ 5 triệu được tiêm vaccine là ông Nob Mean, 70 tuổi, đến từ huyện Trapaing Prasat... Read more


Vì sao Bộ Y tế Việt Nam cho tiêm trộn 2 loại vaccine COVID-19 Pfizer và AstraZeneca? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Y tế lên tiếng về quyết định cho phép tiêm trộn vaccine COVID-19 Pfizer với AstraZeneca trong trường hợp lượng vaccine hạn chế.

GS-TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng... Read more


Dự báo: Dịch Covid-19 sẽ tiếp tục giảm trong hai tuần tới PDF In
Tin Ukraina

Theo dự báo của các nhà khoa học từ Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina, đại dịch Covid-19 tại Ucraina sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng giảm nhẹ trong vòng ít nhất hai tuần tới. Thông tin được nêu trong bản tổng quan tình hình đại dịch Covid-19, được đăng tải trên website của Viện.

Karantin GiaothongcongcongRead more


Ucraina sáng 14/7: Tăng 547 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 14721

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 14/7/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 547 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 25 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 797 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 409 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)