Thứ hai, 19 Tháng 7 2021
Ucraina bắt đầu mở rộng tiêm chủng ngừa Covid-19 cho tất cả mọi người theo nguyện vọng PDF In
Tin Ukraina

Trong tuần này, Chính phủ Ucraina sẽ khởi động giai đoạn 5 - giai đoạn cuối cùng của chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19. Ở giai đoạn này, sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho tất cả mọi người đủ tuổi thành niên. Cổng thông tin của Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin, dẫn lời Thủ tướng Denis Shmygal.

Tiemchung...	                  <a href=Read more


Tin quốc tế nổi bật trong ngày 19/7: Nga sắp có hành động gần Afghanistan; phe đối lập Belarus đến Mỹ tìm đòn mới 'xử' Minsk PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình Afghanistan, thủ lĩnh đối lập Belarus thăm Mỹ, Ấn Độ-Pakistan, Hàn Quốc-Nhật Bản... là một số tin quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Read more


Đã tìm ra cách dự đoán mức độ nặng của bệnh Covid-19 qua nước bọt PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học Anh đã tìm ra một phương pháp dự đoán mức độ nặng của Covid-19 qua sự hiện diện của các chất chỉ thị cụ thể trong nước bọt bệnh nhân.

Read more


Nguyên nhân mưa lũ lịch sử ở Đức: Tại cả đôi bên PDF In
Thời sự quốc tế

Biến đổi khí hậu có thể là tác nhân chủ đạo, song không phải là duy nhất đằng sau đợt mưa lũ lịch sử khiến ít nhất 157 người thiệt mạng tại Đức.

Đầu tiên, nguyên nhân trực tiếp gây ra cơn Read more


EU đánh giá việc sử dụng thuốc viêm khớp Kineret trong điều trị COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) ngày 19/7 cho biết đang đánh giá việc sử dụng thuốc điều trị viêm khớp Kineret trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 trưởng thành bị viêm phổi có nguy cơ suy hô hấp nặng.

Read more


Hít nCoV để chứng minh COVID-19 không tồn tại, 'đại sư' Indonesia qua đời PDF In
Thế giới đó đây

Vị "đại sư" Indonesia qua đời sau khi hít không khí thở ra từ bệnh nhân mắc COVID-19 để chứng minh virus nCoV không tồn tại.

Theo Sina, vị "đại sư" này là Muhammad Mashudin, 47 tuổi, chuyên gia trị liệu thần kinh nổi... Read more


WHO: Hầu hết người tiêm đủ vaccine không có triệu chứng khi nhiễm biến thể Delta PDF In
Khoa học - Công nghệ

Người đã tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ nếu nhiễm virus, hầu hết chỉ bị nhẹ hoặc không có triệu chứng. Họ cũng mang lượng virus thấp hơn nhiều, giảm nguy cơ làm lây truyền bệnh.

Read more


Sáng 19/7: Có 2.015 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã 1.535 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 sáng 19/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.015 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 1.535 ca. Đến sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 55.845 ca bệnh. Gần 4,3 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng.

Read more


Chuyên gia Nga: Đạt miễn dịch cộng đồng 60%, Nga chưa thể 'nghỉ ngơi'; Virus gây dịch Covid-19 sẽ luôn đột biến PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 18/7, chuyên gia Areg Totolyan, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh vật tại thành phố St.Petersburg cho biết, khả năng miễn dịch cộng đồng đối với virus SARS-CoV-2 ở Nga đã đạt mức 60%.

Read more


Số ca COVID-19 hàng ngày ở Indonesia vượt Ấn Độ và Brazil ngày thứ 4 liên tiếp PDF In
Thời sự quốc tế

Hệ thống y tế ở quốc gia Đông Nam Á đang bị quá tải trước biến chủng Delta.

Indonesia hôm 18/7 báo cáo 44.721 ca COVID-19, ngày thứ 4 liên tiếp số ca vượt Ấn Độ (41.283) và Brazil (34.126). Thêm vào đó, 1.093 bệnh nhân... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)