Thứ năm, 22 Tháng 7 2021
Tin quốc tế nổi bật trong ngày 22/7: Mỹ hợp tác với Đông Nam Á; Tổng thống Pháp bị tấn công mạng; Nhật Bản-Australia ‘bắt tay’ đấu với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ hợp tác với Đông Nam Á; Bê bối ứng dụng Pegasus... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Mỹ hợp tác với Đông Nam Á, thách thức Trung Quốc ở Biển Đông

Read more


Covid-19 ngày 22/7: Lần đầu tiên Việt Nam có tổng số mắc trong ngày nhiều hơn 6000 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch Covid-19 tối ngày 22/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.227 ca mắc mới, trong đó TP. Hồ Chí Minh có 1.785 ca. Tổng số ca mắc trong ngày là 6.194. Có 1.450 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 22/7.

Read more


WHO: Làn sóng lây nhiễm và tử vong mới do COVID-19 đã bắt đầu PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh số ca mắc mới bệnh COVID-19 đang tiếp tục tăng lên trên toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thừa nhận rằng làn sóng lây nhiễm và tử vong mới đã bắt đầu, đồng thời cho rằng thế giới đang sử dụng vaccine chưa hợp lý.

Read more


Ucraina sắp nhận thêm 10 triệu liều vắc xin Covid PDF In
Tin Ukraina

Trong khoảng thời gian từ nay đến cuối tuần, muộn nhất là sang đầu tuần tới, Ucraina sẽ tiếp nhận thêm 10 triệu liều vắc xin Covid-19. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko thông báo trong một cuộc nói chuyện trên Đài phát thanh Ucraina, hôm 21/7.

Vaccine 16042021

Read more


Tỉnh Kharkiv có thêm 8 trung tâm tiêm chủng đại trà làm việc hàng ngày PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin được Phó chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Mikhail Cherniak, cho biết tại một cuộc họp báo ngày 21/7, chính quyền tỉnh đã mở thêm 8 trung tâm tiêm chủng đại trà tại các điểm dân cư khác nhau, phục vụ nhu cầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của người dân địa phương.

Tiemchung 18521
Các... Read more


Trung Quốc từ chối cho WHO tiếp tục điều tra nguồn gốc Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Chính phủ Trung Quốc sẽ không tham gia giai đoạn hai cuộc điều tra nguồn gốc dịch Covid-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiến hành.

Trên đây là tuyên bố của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Tăng... Read more


Tổng thống Mỹ thất vọng về tốc độ tiêm chủng, Indonesia-Thái Lan siết chặt ngừa Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (21/7) bày tỏ thất vọng về tốc độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nước này đang chậm lại. Trong khi đó, Indonesia và Thái Lan đang phải siết chặt các hạn chế nhằm phòng ngừa đại dịch này.

Read more


Hai mũi tiêm vaccine của Pfizer hoặc AstraZeneca có hiệu quả chống biến thể Delta gần tương đương Alpha PDF In
Khoa học - Công nghệ

Hai mũi vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer hoặc AstraZeneca có hiệu quả ngăn ngừa biến thể Delta gần tương đương với hiệu quả trước biến thể Alpha. Đây là kết quả của một nghiên cứu công bố trên Tạp chí y khoa New England số ra ngày 21/7.

Read more


Ucraina sáng 22/7: Tăng 726 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 22721

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 22/7/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 726 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 21 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 501 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 402 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)