Thứ hai, 26 Tháng 7 2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “Niềm tin về một Việt Nam tất thắng trong việc đẩy lùi dịch COVID-19” PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bài phát biểu nhậm chức, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kỳ 2021-2026 đã bày tỏ niềm tin vào sức mạnh Diên Hồng của dân tộc ta, tinh thần đoàn kết vô địch của nhân dân, niềm tin vào quyết tâm của Chính phủ, của tất cả chúng ta về một Việt Nam tất thắng trong việc kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

... Read more

7.882 ca Covid-19 mới trong ngày 26-7, TP HCM có 5.997 ca, Hà Nội 81 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều tối nay, 26/7, Bộ Y tế công bố thêm 5.174 ca Covid-19 mới, nâng số mắc trong ngày lên 7.882 ca. Trong đó, riêng TP HCM có 5.997 ca, Hà Nội cũng có 81 ca...

Read more


Việt Nam: Thu hồi văn bản về ‘thuốc cổ truyền’; bác bỏ tin đồn Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Những thông tin “nóng” về tình hình dịch COVID-19 được dư luận quan tâm trong ngày 26/7: Bộ Y tế thu hồi văn bản có danh mục 12 thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19; Công an TP Hà Nội bác bỏ tin đồn sẽ có 3.000 chốt chặn dịch COVID-19 tại Thủ đô; Hạn chế qua lại trên tuyến đường có Bệnh viện Phổi Hà Nội; 17 bệnh nhân từng nguy kịch... Read more


Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Trong những tuần gần đây, hàng trăm trẻ em Indonesia chết vì COVID-19, trong đó có nhiều trẻ dưới 5 tuổi. Tỉ lệ tử vong này cao nhất thế giới và làm lung lay quan điểm rằng trẻ em thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Read more


Chuyên gia Mỹ cảnh báo người chưa tiêm vaccine COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết nhiều người dân trong nhóm rủi ro tại nước này vẫn chưa tiêm vaccine COVID-19 và họ khiến những ca nhiễm mới tăng mạnh.

Read more


Bộ Y tế Ucraina chưa quyết định việc tiêm vắc xin liều thứ ba PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin, được hãng Apostrof đưa tin, hiện nay việc nghiên cứu quá trình tồn tại của kháng thể Covid-19 sau tiêm vắc xin vẫn đang tiếp diễn. Vì vậy, Bộ Y tế sẽ căn cứ theo kết quả nghiên cứu để xác định chiến lược tiêm chủng tiếp theo.

Read more


Tăng kháng thể IgA, hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch PDF In
Khoa học - Công nghệ

Để tăng lượng kháng thể cũng như sức đề kháng, ngoài tiêm vaccine, bác sĩ Khanh khuyến cáo nên lưu ý đến dinh dưỡng, tập luyện và giấc ngủ.

Kháng thể IgA - Thành trì bảo vệ cơ thể

Read more


Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo như thuốc chữa bệnh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Bộ Y tế phát đi cảnh báo về việc một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo không đúng bản chất, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Read more


Đề xuất CSGT làm shipper trong mùa dịch, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ý tưởng đề nghị CSGT chuyển hàng giúp dân khi TP.HCM đang hạn chế shipper của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vấp phải sự chỉ trích gay gắt của nhiều cư dân mạng.

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có chia sẻ gây... Read more


Giải Tennis Open Kharkov 2021 - sự kiện thể thao mang đậm ý nghĩa cộng đồng PDF In
Tin tức cộng đồng

Sau hai ngày thi đấu sôi động và khẩn trương, với các trận đấu dày đặc đầy hấp dẫn, Giải Tennis Open Kharkov 2021 đã khép lại trong niềm vui vô hạn của các tay vợt và các cổ động viên. Giải được ghi nhận có sự tiến bộ rõ rệt về trình độ chuyên môn, đặc biệt là sự khởi sắc đầy ấn tượng của một số tay vợt trẻ.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)