Thứ tư, 28 Tháng 7 2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 28/7, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã thông qua các Nghị quyết, phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm 4 Phó Thủ tướng và 22 Bộ trưởng, trưởng ngành nhiệm kỳ Chính phủ 2021-2026.

Read more


COVID-19 tại ASEAN ngày 28/7: Lào số ca mắc tăng đột biến; Thái Lan và Malaysia thành hai điểm nóng dịch mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 28/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.948 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 138.700 người.

Read more


Tổng thống Zelensky nêu mục tiêu đẩy mạnh tiêm chủng lên 250 nghìn người mỗi ngày PDF In
Tin Ukraina

Theo tuyên bố của Tổng thống Volodymyr Zelensky, nói trong một cuộc tiếp xúc với báo giới ngày hôm nay, hệ thống y tế của Ucraina đã sẵn sàng đối phó với một làn sóng dịch mới và trong tháng 8 sẽ đẩy mạnh hoạt động tiêm chủng ngừa Covid-19 lên đến 250 nghìn người mỗi ngày.

Ze TT-22062019
Read more


Vụ án ông Nguyễn Đức Chung: Đề nghị xử lý ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch TP Hà Nội PDF In
Hình sự - Pháp luật

nguyenmanhquyen-1585
Ông Nguyễn Mạnh Quyền

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an xác định, ông Nguyễn Mạnh Quyền, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT (hiện là... Read more


Các thành viên WTO vẫn chia rẽ về vấn đề bản quyền vaccine ngừa COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Trong cuộc họp ngày 27/7, các nước thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vẫn chưa đạt được đồng thuận về đề xuất miễn trừ quyền sở hữu trí tuệ đối với bản quyền vaccine ngừa COVID-19.

Read more


Sự thật đằng sau sự sụt giảm ca mắc COVID-19 sau ‘Ngày Tự do’ ở Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Số trường hợp mắc COVID-19 ở Anh liên tiếp giảm sau "Ngày Tự do", do sự kết hợp của nhiều yếu tố như khả năng miễn dịch cộng đồng, tỉ lệ tiêm chủng cao và yếu tố thời tiết. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định đây chỉ là sự sụt giảm ngắn hạn.

Read more


Ngày 28/7: Số ca mắc Covid-19 tăng sốc ở Mỹ, cao đột biến tại Nhật Bản; Trung Quốc bùng phát đợt dịch mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận xấp xỉ 196 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó có gần 4,2 triệu ca tử vong và hơn 177,67 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Quốc hội thông qua 27 thành viên Chính phủ và bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng nay (28/7) Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ và bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao bằng hệ thống biểu quyết điện tử.

* Cụ thể: với 479/479 đại biểu Quốc hội có mặt tại hội... Read more


PGS Trần Đắc Phu: 'Hy vọng Hà Nội sớm dập dịch sau 15 ngày giãn cách' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dù là vùng trũng của sự giao lưu, nguy cơ bùng phát dịch cao, Hà Nội vẫn có một số điểm sáng để hy vọng sớm kiểm soát tình hình.

Diễn biến dịch tại Hà Nội bắt đầu phức tạp trở lại sau khi Trung tâm Kiểm... Read more


Ucraina sáng 28/7: Tăng 717 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 28721

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 28/7/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 717 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 15 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 459 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 507 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)