Thứ bảy, 31 Tháng 7 2021
Thế giới ghi nhận 198,1 triệu ca mắc, 4,2 triệu ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 31/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 198.198.164 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.228.243 ca tử vong.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh... Read more


Tối 31/7: 4.564 ca Covid-19, Việt Nam tiêm gần 6 triệu liều vắc xin PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bộ Y tế cho biết tính đến tối 31/7, cả nước có 8.624 ca Covid-19 mới được ghi nhận trong ngày, trong đó TPHCM là 4.180 ca, Bình Dương là 2.075 ca.

Read more


Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Nhóm Cố vấn Khoa học Khẩn cấp (SAGE) của Chính phủ Anh vừa cảnh báo về một loại biến thể mới của SARS-CoV-2 trong tương lai, có thể giết chết 1/3 số người mắc.

Theo tờ Dailymail, cảnh báo trên được SAGE đưa... Read more


Dịch COVID-19: Thế giới cần có những ý tưởng vaccine mới PDF In
Thời sự quốc tế

Tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Moskva mang tên Pletnev (Bệnh viên số 57) ở thủ đô nước Nga, phóng viên TTXVN mới đây đã có cuộc trao đổi với Viện sĩ Hàn lâm Khoa học LB Nga, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Alexander Chuchalin về những biến chủng SAR-CoV-2 mới, cũng như các biện pháp để đẩy lui dịch bệnh COVID-19.

Read more


Hy vọng mới: Thuốc kháng virus dạng hít chống lại COVID-19 và bệnh cúm PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học mới đây đã phát triển một công thức bột khô dạng hít của tamibarotene, một loại thuốc tái mục đích có tác dụng kháng virus phổ rộng để chống lại SARS-CoV-2, MERS-CoV và cúm AH1N1 lây nhiễm qua phổi.

Hiện nay, để đối phó với... Read more


TP HCM đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp đưa người dân có nguyện vọng về quê PDF In
Kinh tế - Chính trị

 UBND TP HCM vừa có công văn khẩn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khi có nhu cầu thì gửi kế hoạch tổ chức đưa người dân đang cư trú tại TP HCM trở về địa phương để TP cùng phối hợp thực hiện.

UBND Read more


'Bóng ma' COVID-19 ám ảnh New York PDF In
Thời sự quốc tế

Từng là tâm dịch COVID-19 của thế giới năm ngoái, New York đã mở cửa lại hoàn toàn từ trung tuần tháng 5 vừa qua.

Thế nhưng giờ đây, với sự xuất hiện của biến thể Delta, số ca nhiễm mới và nhập viện tại đây... Read more


Trung Quốc đồng loạt báo động trước biến thể Delta PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc từng được coi là một hình mẫu thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi liên tiếp đẩy lùi một loạt làn sóng dịch rải rác trong hơn một năm rưỡi qua. Tuy nhiên, hơn một tuần trở lại đây, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức do đợt bùng phát dịch mới xuất phát từ thành... Read more


Hơn hai triệu người Ucraina đã hoàn thành tiêm chủng ngừa Covid PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã có 2.000.356 người được tiêm đầy đủ hai liều vắc xin chống Covid-19. Cũng tại thời điểm này, 3.525.848 người đã được tiêm liều đầu tiên, đang đợi tiêm liều thứ hai.

Tiemchung 31721

Read more


Ucraina sáng 31/7: Tăng 916 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 31721

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 31/7/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 916 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 15 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 510 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 486 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)