Thứ ba, 03 Tháng 8 2021
COVID-19 ngày 3/8 tại Việt nam: Các địa phương tập trung dập dịch dứt điểm; thêm 8.429 ca mắc mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Những thông tin thời sự về dịch COVID-19 ngày 3/8 thu hút sự quan tâm của dư luận gồm: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các địa phương tập trung dập dịch dứt điểm; Việt Nam ghi nhận thêm 8.429 ca mắc mới; Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.451 tỷ đồng; Bộ Y tế phân bổ thêm gần 980.000 liều vaccine cho TP Hồ Chí Minh... Read more


Việt Nam, Nhiều tỉnh xin tiêm vaccine Nano Covax: Bộ Y tế nói gì? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nêu quan điểm khi nhiều tỉnh xin thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế ủng hộ các tỉnh tham gia thử nghiệm lâm sàng Read more


Thế giới sắp chạm mốc 200 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h ngày 3/8 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã có tổng cộng 199.556.162 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.247.960 ca tử vong.

Read more


IMF thông qua gói hỗ trợ tài chính lớn nhất lịch sử PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 2/8 (theo giờ Mỹ), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thông qua một gói hỗ trợ nguồn tài chính lớn nhất lịch sử tổ chức này, trị giá lên tới 650 tỷ USD, để giúp các nước đang đối mặt với tình trạng nợ gia tăng và sụt giảm kinh tế vì đại dịch COVID-19.

Read more


'Vũ khí mới' để điều trị Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Thuốc kháng thể của hãng Regeneron giúp tăng khả năng cứu sống bệnh nhân Covid-19 yếu nhất, đang đem lại hy vọng mới giữa lúc biến chủng Delta đe dọa toàn cầu.Ngay cả khi vaccine đang được cung cấp trên toàn thế giới, các biến chủng của virus SARS-CoV-2 vẫn... Read more


Thông tin vụ nhân vật đối lập của Belarus mất tích ở thủ đô Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 2/8, cảnh sát Ukraine xác nhận, người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận Ngôi nhà Belarus ở Ukraine (BDU) Vitaly Shishov, chuyên hỗ trợ những người Belarus đào tẩu, đã mất tích.

Read more


Mỹ đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số, tuyên bố sẵn sàng đối phó sự gia tăng số ca chưa từng có PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 2/8, Giám đốc Dữ liệu Covid-19 của Nhà Trắng Cyrus Shahpar thông báo trên Twitter cá nhân rằng, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine.

Read more


Các nhà lập pháp Mỹ, châu Âu liên thủ quyết phản đối Dòng chảy phương Bắc 2 đến cùng PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 2/8, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Menendez và những người đồng cấp ở quốc hội của một số nước châu Âu đã ra tuyên bố chung liên quan dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

Read more


Cơ địa dị ứng, cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Bị dị ứng thức ăn, thời tiết, thuốc... có nên tiêm vaccine Covid-19 hay không? Có cần làm xét nghiệm dị ứng trước khi tiêm vaccine không?

Read more


Trải nghiệm xuyên Việt trên tàu du lịch bằng đầu máy hơi nước PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chấp thuận chủ trương thực hiện dự án cải tạo, xây dựng tàu du lịch bằng đầu máy hơi nước trên tuyến đường sắt Hà Nội-TP. Hồ Chí Minh.

Theo văn bản vừa được Bộ... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)