Thứ ba, 17 Tháng 8 2021
New Zealand phong toả toàn quốc vì phát hiện một ca COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

TPO - Thủ tướng New Zealand - Jacinda Ardern thông báo sẽ áp lệnh phong toả diện rộng sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng từ tháng Hai.

Newzeeland
Biển khuyến cáo đeo khẩu trang và giữ khoảng cách
ở New Zealand. Ảnh: Reuters

TPO - Thủ tướng... Read more


Ba Lan tặng và nhượng cho Việt Nam hơn 3,5 triệu liều vắc-xin PDF In
Kinh tế - Chính trị

TPO - Chiều 17/8, tiếp Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel đến chào xã giao, Thủ tướng Phạm Minh Chính chân thành cảm ơn Chính phủ Ba Lan đã quyết định tặng cho Việt Nam hơn 501 nghìn liều vắc-xin Astra Zeneca và sẵn sàng nhượng lại 3 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19; đồng thời viện trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 4 triệu USD.

Read more


TP.HCM kiến nghị hỗ trợ khẩn cấp 28.000 tỉ đồng cứu đói hơn 4,7 triệu người PDF In
Kinh tế - Chính trị

UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng hỗ trợ khẩn cấp khoảng 28.000 tỉ đồng và hơn 142.000 tấn gạo để cứu đói hơn 4,7 triệu người đang lâm vào cảnh khó khăn do dịch Covid-19 kéo dài.

veque17-8 q
Người lao động khó khăn nhận hỗ trợ gạo và mì
tại UBND P.13, Q.6, TP.HCM

Read more


Bộ Y tế đề nghị chưa ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12-18 tuổi vào lúc này PDF In
Kinh tế - Chính trị

ANTD.VN - Sở Y tế Bình Dương xin chủ trương của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12-18 tuổi, song Bộ Y tế cho rằng việc lựa chọn đối tượng ưu tiên tiêm vaccine lúc này phải theo đúng quy định....

tiem-vaccine-3110

Ngày 17-8, Bộ... Read more


Thảm cảnh của quân đội tỷ đô Afghanistan PDF In
Thời sự quốc tế

Dù được Mỹ đầu tư hàng chục tỷ USD, quân đội Afghanistan nhiều tháng liền nợ lương binh sĩ, thiếu vũ khí lẫn lương thực và thất bại trước Taliban.

Khi các lực lượng do Mỹ dẫn đầu rút khỏi Afghanistan, Taliban đánh chiếm lãnh thổ nhanh như vũ bão, trong khi quân chính phủ kháng cự yếu ớt, nhiều đơn vị chóng vánh buông súng đầu hàng. Các tay súng Read more


Nguy cơ gây cháy nổ pin laptop khi làm việc tại nhà PDF In
Khoa học - Công nghệ

Pin quá nóng, củ sạc không chính hãng hay tiếp điểm không tốt gây đánh lửa điện là những nguyên nhân phổ biến làm laptop bị cháy.

Laptop 178
Một chiếc MacBook Pro thế hệ 2011 bị cháy pin
khi đang sử dụng năm 2017. Ảnh: Discussions.apple

Trong giai đoạn... Read more


Chi phí mua và “nuôi” ô tô tại Ucraina vào hàng đắt đỏ nhất thế giới PDF In
Tin Ukraina

Ucraina đứng ở vị trí thứ sáu từ dưới lên trong bảng xếp hạng các nước trên thế giới, xét theo chi phí mua sắm và sử dụng xe hơi. Bảng xếp hạng được hãng Scrap Car Comparison công bố cách đây không lâu.

Bảng xếp hạng được xác lập dựa trên giá bán xe hơi mới và chi phí sử dụng xe tại các nước, so với thu nhập trung bình trong vòng một năm của người dân mỗi nước.

Read more


Ucraina sáng 17/8: Tăng 890 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 17821-a

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 17/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 890 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 27 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 433 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 379 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)