Thứ tư, 25 Tháng 8 2021
Điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày 25/8 PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình Afghanistan, hành động của Nga, G7, Taliban, quan hệ Mỹ-Trung Quốc và vấn đề nguồn gốc Covid-19, tình hình Bán đảo Triều Tiên, Algeria cắt quan hệ ngoại giao với Morocco...là một số tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Ucraina sau 30 năm độc lập: dân số giảm, nhà ở tăng PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê, ở thời điểm năm 1991, tại Ucraina có tổng cộng 923 triệu mét vuông nhà ở. Sau 30 năm độc lập, đến nay, quỹ nhà ở đã vượt 1 tỷ mét vuông, tăng 10%.

Nhachungcu 2021

Trong 30 năm qua, tỉnh Dnipropetrivsk là địa phương luôn dẫn đầu về quỹ... Read more


Dự báo: Sản lượng ngũ cốc năm nay của Ucraina ghi kỷ lục mới, vượt cả thời Liên Xô PDF In
Tin Ukraina

Vụ lúa mỳ và đại mạch năm nay tại Ucraina nhiều khả năng sẽ đạt sản lượng cao hơn thời Ucraina còn nằm trong Liên bang Xô Viết. Điều này chưa bao giờ xảy ra trong suốt 30 năm độc lập vừa qua. Đó là nhận định của Phó giáo sư Oleg Nhivievsky từ Trường Kinh tế Kyiv, được ông viết trong dự báo IOPScience về sản lượng lương thực của Ucraina trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Read more


Phó Tổng thống Mỹ hội kiến Chủ tịch nước, gặp gỡ Thủ tướng Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Sáng 25/8, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris hội kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Sau cuộc hội kiến, nữ Phó Tổng thống Mỹ gặp gỡ, làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo bản tin thời sự trưa của VTV,... Read more


Thượng đỉnh khẩn của G7 về Afghanistan: Taliban sẽ phải chịu trách nhiệm PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 24/8, Hội nghị trực tuyến khẩn cấp của lãnh đạo Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí rằng, Taliban sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hành động của lực lượng này tại Afghanistan về bảo vệ nhân quyền và ngăn chặn khủng bố.

Read more


CDC Mỹ: Vaccine Pfizer và Moderna hiệu quả 66% trước biến thể Delta; không tiêm có khả năng phải nhập viện cao gấp hơn 29 lần đã tiêm PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Giai đoạn những tuần đến trước ngày 14/8, trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trở thành chủ đạo tại Mỹ từ tháng 7, mức độ hiệu quả của vaccine Pfizer và Moderna đã giảm xuống còn 66%.

Read more


Taliban: Chúng tôi có quan hệ tốt với Nga và Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 24/8, người phát ngôn văn phòng chính trị của Taliban Mohammad Naeem cho biết, phong trào này có mối quan hệ tốt với Nga, Trung Quốc và các nước láng giềng khác.

Read more


Việt kiều Mỹ hướng về quê hương trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 PDF In
Người Việt bốn phương

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, sự hỗ trợ và đóng góp của mỗi người dân, dù ở trong nước hay ở nước ngoài, là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa không chỉ là về vật chất mà là nguồn động viên tinh thần to lớn, góp phần vào nỗ lực chung của... Read more


WHO: Thông tin sai lệch khiến đại dịch COVID-19 kéo dài PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 25/8, quan chức cấp cao của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tình trạng lan truyền thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19 và vaccine phòng bệnh thời gian qua diễn ra nghiêm trọng hơn và khiến cho người dân trở nên do dự với quyết định đi tiêm phòng, làm tăng số ca mắc mới.

Read more


227 khách và hơn 6 tấn thiết bị y tế từ Hoa Kỳ về Việt Nam PDF In
Người Việt bốn phương

Chuyến bay có 277 hành khách là công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ về nước và hơn 6,2 tấn trang thiết bị, vật tư y tế của kiều bào gửi về để phòng, chống dịch COVID-19.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết rạng sáng nay 25-8, chuyến bay VN9 do hãng khai... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)