Thứ bảy, 04 Tháng 9 2021
Bộ Y tế Ucraina lên kế hoạch tiêm chủng lại vào năm tới PDF In
Tin Ukraina

Theo kế hoạch của Bộ Y tế Ucraina, những người đã tiêm chủng ngừa Covid-19 sẽ tiếp tục được tiêm lại sau một năm để tăng cường đề kháng lâu dài. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin cho biết trên kênh Telegram của Bộ.

Tiemchung 5621

Read more


Tình hình Afghanistan: Taliban đã kiểm soát 100% và sẽ 'học tập' mô hình quyền lực kiểu Iran? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo nguồn tin từ Taliban ngày 3/9, phong trào Hồi giáo này đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn Afghanistan và tiết lộ thủ lĩnh Hibatullah Akhundzada nhiều khả năng sẽ trở thành Lãnh tụ Tối cao của Afghanistan, tương tự mô hình cầm quyền ở Iran.

Read more


Bệnh viện ở California sắp hết giường hồi sức cho bệnh nhân Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Nhiều bệnh viện ở tiểu bang California đã hoặc sắp hết giường chăm sóc tích cực (ICU) do quá nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 diễn tiến nặng.

Các bệnh viện ở hạt San Joaquin hôm 3/9 chỉ còn chưa đầy 10% giường ICU... Read more


Campuchia 'hái trái ngọt' sau những tháng phong tỏa và phủ vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Dù chưa thể đưa số ca mắc Covid-19 về mức 0, các biện pháp như phong tỏa, giới nghiêm và tiêm vaccine tại Campuchia đã chứng tỏ hiệu quả, giúp nước này tiến tới “bình thường mới".

Năm học mới đã có thể bắt... Read more


Sáng 4/9, Hà Nội chốt "lịch" giãn cách mới, 10 tỉnh 14 ngày không ca mắc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, Hà Nội chính thức giãn cách xã hội đợt mới đến 21/9 với 3 mức áp dụng. Hiện 10/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước.

Read more


Yêu cầu nghệ sĩ Việt minh bạch khi từ thiện, không quảng cáo sai sự thật PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Dự thảo Bộ quy tắc ứng xử chung của nghệ sĩ mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị ban hành có nội dung yêu cầu nghệ sĩ không phát ngôn phản cảm, phải minh bạch từ thiện, không quảng cáo "bậy"…

Read more


Ucraina sáng 4/9: Tăng 2.614 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 4921

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 4/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.614 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.447 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 824 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)