Thứ năm, 04 Tháng 11 2021
'Dịch COVID-19 ở TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp, khó lường' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dẫn chứng số ca mắc mới, ca nhập viện và tử vong tăng lên, ông Phạm Đức Hải cho rằng tình hình dịch ở TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp, khó lường.

Chiều 4-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch... Read more


Ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tăng cao, nhiều địa phương nâng cấp độ dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến một số địa phương phải nâng cấp độ dịch, thành lập thêm cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân.

Thêm 178 ca COVID-19 cộng... Read more


Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được bàn giao cho Hà Nội từ ngày 6/11 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin, kế hoạch bàn giao, khai thác vận hành dự án Đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông chiều 4/11, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thông tin sẽ bàn giao công trình cho TP Hà Nội từ ngày 6/11 để khai thác, phục vụ người dân.

Read more


Giới khoa học dự báo về tương lai của đại dịch COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong bối cảnh biến thể Delta tiếp tục hoành hành tại nhiều khu vực trên thế giới, các nhà khoa học đang nỗ lực tìm cách lập biểu đồ dự báo khu vực và thời điểm cụ thể đại dịch này sẽ trở thành bệnh đặc hữu.

Read more


Lần đầu Triều Tiên thanh minh: Lựa chọn không thể tránh để bảo vệ nhân dân, chủ quyền, tự tôn đất nước... PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/11, theo thông báo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, sự phát triển các loại vũ khí mới của nước này là "lựa chọn không thể tránh được" nhằm ngăn chặn chiến tranh và bảo vệ người dân.

Read more


Nga-Mỹ liên thủ tung dự thảo 'bỏng tay' ở LHQ, quan chức Nga nói tín hiệu quan trọng tới thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 3/11, Ủy ban thứ nhất Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) giải quyết các vấn đề giải trừ quân bị và an ninh quốc tế đã ủng hộ dự thảo nghị quyết của Nga-Mỹ cùng soạn thảo về an ninh mạng.

Read more


Nói về khả năng bị Nga tấn công, tướng Ukraine cảnh báo sấm sét về 'cuộc tàn sát đẫm máu' PDF In
Thời sự quốc tế

 Mới đây, trả lời phỏng vấn tờ Glavred của Ukraine, cựu Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Ukraine, Tướng Igor Romanenko, cho rằng, nước này cần sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp có thể để đánh bại mối đe dọa từ bất kỳ cuộc xâm lược tiềm tàng nào từ Nga.

Read more


Chuyên gia Đức: Việt Nam là một đối tác hấp dẫn với Anh và Pháp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo nhà báo, nhà sử học Đức Gerhard Feldbauer, Việt Nam đang trở thành một đối tác hấp dẫn không chỉ trong khu vực mà còn trên bình diện quốc tế, nhất là đối với Anh, Pháp.

Read more


Covid-19: Số tử vong kỷ lục ở Nga; Ukraine chung cảnh; Trung Quốc siết bảo vệ ở Bắc Kinh do bùng dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/11, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Trung Quốc và một số quốc gia châu Âu như Nga, Ukraine, Pháp và Anh.

Read more


Ucraina sáng 4/11: Kỷ lục mới - 27.377 ca Covid-19, hơn 3 triệu người đã bị nhiễm dịch PDF In
Tin Ukraina

Cov 41121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 4/11/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 27.377 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 699 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 12.464 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 5.472 bệnh nhân Covid-19... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)