Thứ tư, 17 Tháng 11 2021
Phát hiện 11 dị bản khác nhau của biến thể Delta tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Các nhà khoa học từ Viện Di truyền học và Sinh học tế bào trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina thông báo, qua quá trình nghiên cứu, đã xác định được 11 loại biến dị khác nhau của biến thể Delta từ virus SARS-CoV-2. Thông tin được Viện thông báo trên mạng xã hội Facebook.

Bienchung Delta 24621

... Read more

Chiều 17/11: Cả nước đã tiêm trên 102 triệu liều vaccine phòng COVID-19; nhiều thai phụ F0 nặng, nguy kịch vì chưa tiêm vaccine PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến 13h ngày 17/11, cả nước đã tiêm trên 102 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vaccine là khoảng 88% và tiêm đủ 2 liều là 50% dân số từ 18 tuổi trở lên; nhiều thai phụ mắc COVID-19 trở nặng, nguy kịch vì chưa tiêm vaccine; F0 trong cộng đồng tiếp tục tăng...

Read more


Những nghiên cứu về tác động của vaccine ngừa COVID-19 đối với sức khỏe PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sau đây là tóm tắt ba nghiên cứu gần đây về tác động của việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 đối với sức khỏe, trong đó có một nghiên cứu cần được tiến hành thêm để củng cố kết quả và chưa được giới chuyên gia đánh giá.

Read more


'Hà Nội Mùa Đông 2021' - chương trình lưu trú điện ảnh cho các nhà làm phim Việt Nam PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Từ ngày 20-27/11, chương trình lưu trú điện ảnh 'Hà Nội Mùa Đông 2021 - In Cinema We Trust' sẽ diễn ra với một chuỗi sự kiện học tập, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm điện ảnh đến từ nhiều chuyên gia đầu ngành đang hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh.

Read more


Chân dung người Việt nghiên cứu Nam Cực PDF In
Người Việt bốn phương

Trong cộng đồng người Việt tại Brazil, có một cái tên mà khi nhắc đến ai cũng thấy đầy tự hào là GS. TS Phan Văn Ngân, một nhà khoa học nổi tiếng về hải dương học.

Gần 50 năm định cư tại Brazil, GS. TS Phan Văn Ngân đã dành phần lớn cuộc... Read more


Sau Mỹ, Đức và Pháp đã đồng loạt lên tiếng vụ Nga thử tên lửa phá hủy vệ tinh trong không gian? PDF In
Thời sự quốc tế

Sau khi Nga xác nhận vụ thử vũ khí nhằm vào một vệ tinh không sử dụng của nước này ngoài không gian vào ngày 15/11, Đức và Pháp đã đồng loạt lên tiếng.

Read more


Kế hoạch xây dựng quân đội EU đã 'lên bàn'? Pháp-Italy tính phân chia lại quyền lực thời 'hậu Merkel'? PDF In
Thời sự quốc tế

Liên minh châu Âu (EU) lên kế hoạch xây dựng một lực lượng quân đội 5.000 quân vào năm 2025 để có thể can thiệp vào các tình huống khủng hoảng khác nhau mà không cần phụ thuộc vào Mỹ.

Read more


Ukraine hành động, phản đối sắc lệnh của Tổng thống Nga, Bộ trưởng Anh sang Kiev tỏ lòng kiên định PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 16/11, cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Nga liên quan sắc lệnh của Tổng thống Vladimir Putin "về việc hỗ trợ nhân đạo cho người dân các khu vực Donetsk và Lugansk".

Read more


Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Nhà Trắng ra thông cáo, khẳng định chắc nịch về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 16/11, Nhà Trắng ra thông cáo về cuộc họp thượng đỉnh diễn ra theo hình thức trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Read more


In tiền không kiểm soát, Mỹ đang đẩy đồng USD vào thế yếu trước đồng NDT PDF In
Thời sự quốc tế

Gần đây, việc đồng Nhân dân tệ (NDT) liên tục mạnh lên khiến cho quan điểm quốc tế hóa đồng NDT và thách thức địa vị của đồng USD một lần nữa được hâm nóng.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)