Thứ năm, 18 Tháng 11 2021
Số ca tử vong vì Covid-19 tại Ucraina có thể lên hơn 100 nghìn vào cuối năm 2021 PDF In
Tin Ukraina

Đến cuối tháng 12 tới, tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Ucraina có thể lên hơn 100 nghìn. Đó là dự báo của Trưởng nhóm Mô hình toán học về diễn biến dịch Covid-19, Phó giám đốc Viện Máy và Hệ thống toán học trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina - ông Igor Brovchenko, nói trong một cuộc phỏng vấn cho Hãng thông tấn DW (Đức).

Read more


Đức cán kỉ lục buồn về lây nhiễm COVID-19, đối mặt tình trạng khẩn cấp PDF In
Thời sự quốc tế

Đức trong 24 giờ qua ghi nhận trên 65.000 ca nhiễm mới. Giới chức y tế nước này cảnh báo số lây nhiễm thực tế có thể còn cao gấp 2-3 lần con số chính thức.

Read more


Khủng hoảng ở biên giới Belarus - Ba Lan: EU gặp khó PDF In
Thời sự quốc tế

Những gì đang diễn ra ở biên giới Belarus - Ba Lan cho thấy câu chuyện người di cư đã và đang là vấn đề nhức nhối của Liên minh châu Âu (EU).

Biên giới Read more


Bình quân 1 triệu người có 10.709 ca nhiễm; số ca tử vong chiếm 2,2%; nhiều địa phương sẵn sàng cho kịch bản dịch bùng phát PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.055.246 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ 37/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 150/223 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Read more


AstraZeneca tuyên bố thuốc kháng thể chống COVID-19 có hiệu quả bảo vệ trong 6 tháng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 18/11, hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) cho biết thuốc kháng thể chống COVID-19 dạng tiêm mang tên Evusheld của hãng này cho hiệu quả bảo vệ lên đến 83% trong vòng 6 tháng.

Read more


Định nghĩa 'tiêm chủng đầy đủ' đang thay đổi PDF In
Khoa học - Công nghệ

Khi định nghĩa “tiêm chủng đầy đủ” thay đổi, mỗi người có thể cần đến 3 mũi vaccine COVID-19 mới được coi là đã tiêm chủng đầy đủ.

Read more


Nhiều nước được mua thuốc COVID-19 giá rẻ của Pfizer và Merck, không có Nga, TQ PDF In
Thời sự quốc tế

Merck và Pfizer cho phép cả trăm nước được mua thuốc phiên bản giá rẻ điều trị COVID-19, nhưng không có Nga, Trung Quốc.

Ngày 16-11, công ty dược phẩm Mỹ Pfizer thông báo đã đạt được thỏa thuận cho phép một số... Read more


Các nhóm phản động đã ráo riết thực hiện chiến dịch chống phá trong đại dịch PDF In
Hình sự - Pháp luật

Những đối tượng phản động trong và ngoài nước thực hiện hàng loạt hoạt động chống phá, đe dọa an ninh con người trong dịch COVID-19.

Trong đại dịch Covid-19, các thế lực thù địch, phản động ráo riết thực... Read more


Việt Nam xác minh thông tin công dân bị ngược đãi ở Ả Rập Xê-út PDF In
Người Việt bốn phương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bình luận về thông tin lao động Việt bị ngược đãi tại Ả Rập Xê-út trong buổi họp báo chiều 18/11.

"Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê-út đã chủ động liên hệ cơ quan chức... Read more


Ucraina sáng 18/11: Tăng 20.591 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 181121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 18/11/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 20.591 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 752 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 19.633 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 3.907 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)