Thứ bảy, 20 Tháng 11 2021
Tổng thống Mỹ khỏe mạnh trở lại nhiệm vụ sau khi tạm thời chuyển giao quyền lực PDF In
Thời sự quốc tế

 Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiếp nhận nhiệm vụ trở lại vào lúc 11h 35 phút (giờ địa phương) ngày 19/11, sau khi tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trong thời gian ông kiểm tra sức khỏe.

Read more


NATO gia tăng lực lượng ở biên giới Ba Lan, Belarus 'nhắc nhẹ' về chiến tranh PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin, việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường lực lượng gần biên giới nước này với Ba Lan được coi là "một chuỗi các biện pháp chuẩn bị cho chiến tranh".

Read more


Việt Nam-UNESCO: Cơ hội và thách thức đồng hành PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Phiên họp lần thứ 41 của Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) diễn ra từ ngày 9-24/11 tại thủ đô Paris (Pháp) mang ý nghĩa trọng đại, đánh dấu 75 năm hình thành và phát triển của UNESCO. Sau 45 năm kể từ khi kế thừa tư cách thành viên của... Read more


Kinh tế Việt Nam 2022: Nhiều động lực tăng trưởng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Năm 2022, dù sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng với kinh nghiệm, năng lực, kinh tế Việt Nam sẽ cải thiện đáng kể, cả về động lực và kết quả phục hồi so với năm 2021.

Read more


Covid-19 tối 20/11: Hơn 9.500 ca mới; Nhiều nơi tăng số ca nhiễm ở mức cao; Khẩn trương chuẩn bị cho tình huống các khu điều trị F0 quá tải PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng cao nhất so với ngày trước đó: Trà Vinh (+87), Bình Phước (+73), Cà Mau (+72).

4844 ttxvnhagiangdichcovid-16357
Lấy... Read more


Những vấn đề hiện nay của sự phát triển văn hóa - văn nghệ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngày 19/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học "Từ Hội Văn hóa cứu quốc tới Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam - Những vấn đề hiện nay của sự phát triển văn hóa - văn nghệ". Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu văn hóa, văn nghệ sỹ đại... Read more


Los Angeles Auto Show 2021: 'VinFast là bất ngờ thú vị tại Los Angeles Auto Show 2021' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chưa từng biết đến VinFast trước đây, vợ chồng ông bà Mike - Sabrina (đến từ Santa Monica) khẳng định 2 mẫu xe điện VF e35, VF e36 là những sản phẩm gây ấn tượng mạnh nhất tại triển lãm Los Angeles năm nay. Đa số khách tham quan đều đặc biệt thích thú với ngoại hình to lớn, sang trọng, nhiều điểm nhấn của hai mẫu ô tô điện đến... Read more


Mục sở thị doanh nghiệp phát triển thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên của Nga PDF In
Tin nước Nga

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành dữ dội giữa năm 2020, một tin tức tốt lành đã đến với nước Nga, đó là tập đoàn ChemRar của nước này đã phát triển thành công loại thuốc điều trị virus SARS-CoV-2.

Read more


Ucraina sáng 20/11: Tăng 18.250 ca nhiễm mới Covid-19, 21.979 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Cov 201121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 20/11/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 18.250 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 664 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 21.979 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 3.584 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)