Thứ bảy, 27 Tháng 11 2021
Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 261 triệu ca PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 261.058.217 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.209.838 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.877.109 người.

Read more


Covid-19 tối 27/11: Thêm 13.063 ca nhiễm mới, 5.383 bệnh nhân nặng đang điều trị PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 1.197.404 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ 37/223 quốc gia và vùng lãnh thổ.

covid-19-toi-2711-dRead more


Nguy cơ ‘cao tới rất cao’ biến thể Omicron lây lan, châu Âu nói còn quá sớm để lập kế hoạch điều chỉnh vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 26/11, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho rằng có nguy cơ "cao tới rất cao" biến thể mới B.1.1.529 của virus SARC-CoV-2, vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đặt tên là Omicron, ban đầu được phát hiện ở Nam Phi, lan rộng ở châu Âu.

Read more


Ukraine bày tỏ thiện chí với Nga, Mỹ kêu gọi giảm căng thẳng, NATO lên tiếng cảnh báo PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 26/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố ông sẵn sàng cho cuộc đối thoại với Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Donbass, miền Đông Ukraine.

Cụ thể, hãng thông tấn quốc gia Ukraine Ukrinform dẫn... Read more


Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sản xuất bằng được vaccine, thuốc điều trị Covid-19 ở trong nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Sáng 27/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị nhằm rà soát lại tình hình và thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, thuốc điều trị Covid-19 trong nước.

Read more


Tổng thống Thụy Sĩ: Việt Nam là đối tác kinh tế quan trọng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chủ tịch nước và tổng thống Thụy Sĩ thảo luận toàn diện, thực chất trên tất cả lĩnh vực hợp tác, đạt được nhất trí chung về nhiều biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ song phương.

Tổng thống Guy Parmelin nhiệt liệt chào mừng Chủ... Read more


Ukraine tuyên bố phát hiện âm mưu đảo chính PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Ukraine cho biết cơ quan tình báo nước này đã phát hiện ra một âm mưu liên quan đến một nhóm người Nga và Ukraine nhằm lật đổ chính phủ của ông vào tuần tới.

“Chúng tôi có những thách thức không... Read more


Nghiên cứu mới về hiệu quả thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu mới về thuốc điều trị Covid-19 của hãng Merck cho thấy loại thuốc này kém hiệu quả hơn so với báo cáo trước đây.

Công ty dược phẩm Mỹ Merck hôm 26/11 cho biết dữ liệu mới từ nghiên cứu thử nghiệm... Read more


Đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể Omicron PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sau khi biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện gây nhiều quan ngại, các hãng dược phẩm hàng đầu thế giới đang khẩn trương đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể nguy hiểm này.

Read more


Cơn địa chấn mang tên Omicron PDF In
Khoa học - Công nghệ

Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) năm nay có vẻ như nên được hiểu theo nghĩa đen, khi đúng vào ngày bắt đầu dịp mua sắm cuối năm, thế giới xác nhận thông tin về sự xuất hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 với số lượng đột biến rất cao và khả năng lây lan nhanh. “Cơn địa chấn” mang tên Omicron đặt thế giới trước nguy cơ... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)