Thứ hai, 29 Tháng 11 2021
Tỉnh Kharkiv trong nhóm đầu cả nước về tỷ lệ giáo viên tiêm chủng ngừa Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina, ở thời điểm hiện tại, hơn 563 nghìn giáo viên và nhân viên các cơ sở giáo dục đã được tiêm đủ hai liều vắc xin ngừa Covid-19.

Cũng theo số liệu được Bộ công bố, 96,5% giáo viên trong cả nước đã tiêm một liều vắc xin và 86,4% đã tiêm đầy đủ hai liều.

Read more


Ucraina chuẩn bị đối phó với siêu biến chủng Omicron PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina đã bắt đầu lên phương án đối phó với biến chủng mới của virus corona - Omicron. Cơ quan báo chí Văn phòng Chính phủ Ucraina đưa tin.

Bienchung Omicron

Tại cuộc họp nội các sáng hôm nay, Chính phủ Ucraina đã thông qua một số quyết định khẩn cấp nhằm ngăn... Read more


Chữ 'Lễ' rất đẹp, việc gì mà phải bỏ? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Chia sẻ với báo TG&VN, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cho rằng, xin đừng hiểu phiến diện, định kiến với chữ 'Lễ' bằng những cách hiểu chật chội và đóng khung.

Read more


Lãnh đạo NATO, EU 'rủ nhau' thăm Baltic tỏ lòng đoàn kết, nói Nga cần 'minh bạch và xuống thang' PDF In
Thời sự quốc tế

 Theo trang mạng nato.int, ngày 28/11, Tổng Thư ký khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã bắt đầu chuyến thăm chung tới hai nước Baltic gồm Lithuania và Latvia.

Read more


Sắp bước sang năm Covid-19 thứ 3, WHO mở cuộc họp chưa từng có tiền lệ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/11, các quốc gia thành viên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đạt được đồng thuận trong việc khởi động tiến trình đàm phán nhằm đi đến một "hiệp ước đại dịch".

Read more


WHO: Delta vẫn là “nguyên nhân chính” của đại dịch Covid-19 dù có thêm biến thể Omicron PDF In
Thời sự quốc tế

Thế giới đang cảnh giác cao độ trước sự xuất hiện của biến thể Omicron mới, nhưng Delta vẫn là nguyên nhân chính của hấu hết số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết ngày 29/11.

“Hơn... Read more


Ucraina sáng 29/11: Tăng 5.804 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 291121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 29/11/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.804 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 297 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 10.477 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.082 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)